Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Lan cứu 6 anh em bị cha nhốt nhiều năm trong trang trại biệt lập

Sáu anh chị em, tuổi từ 16 đến 25, có vẻ như đã bị người cha 58 tuổi nhốt trong nhà nhiều năm và không được cho ra ngoài. Cảnh sát đang bắt giữ người cha và điều tra vụ việc.

Theo Reuters, cảnh sát Hà Lan, sau khi nhận được tin báo, đã phát hiện 6 anh chị em bị nhốt nhiều năm trong một căn phòng bí mật thuộc khuôn viên một trang trại biệt lập ở tỉnh Drenthe, phía bắc nước này.

Đài RTV Drenthe cho biết 6 anh chị em, tuổi từ 16 đến 25, sống cùng với người cha 58 tuổi và nhiều năm không được liên lạc với thế giới bên ngoài.

Nhân viên một quán cà phê địa phương nói với RTV Drenthe rằng bỗng ngày nọ xuất hiện một người đàn ông với dáng vẻ lôi thôi, đầu tóc bù xù. Người này nói anh ta 25 tuổi và đã không ra khỏi nhà 9 năm rồi.

6 dua con bi cha nhot trong nha nhieu nam troi anh 1
Cảnh sát Hà Lan khám xét khu trang trại nơi 6 anh chị em được phát hiện. Ảnh: Telegraaf.

Ông Chris Westerbeek, chủ quán cà phê, chia sẻ: "Bạn có thể nhận ra rằng anh ấy không biết mình đang ở đâu và đang làm gì. Anh ấy nói anh ấy vừa chạy trốn và cần sự giúp đỡ ngay lập tức".

Cảnh sát địa phương cho biết trên Twitter rằng họ vẫn đang khám xét phần còn lại của trang trại sau khi vụ việc được phát hiện.

Chủ nhà không muốn hợp tác với cảnh sát nên đã bị giam giữ, phát ngôn viên cảnh sát, bà Natalie Schubart, cho biết trên kênh truyền hình RTL. Bà Schubart cũng nói thêm rằng 6 anh chị em đang được chăm sóc sau khi thoát khỏi "một không gian khép kín".

Những người này dường như đã sống trong một hầm trú ẩn và ăn động vật và rau quả trong khu vườn để sống sót.

Cảnh sát Nigeria giải cứu hàng trăm học sinh khỏi 'trường học tra tấn'

Cảnh sát miền Bắc Nigeria hôm 14/10 cho biết đã giải cứu thành công hơn 300 nam thanh niên khỏi một trường Hồi giáo, nơi họ bị xiềng xích và lạm dụng tình dục.


Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm

Thế giới