Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Lan bắt giữ hơn 40 người biểu tình chống lệnh hạn chế phòng dịch

Ít nhất 40 người bị bắt ngày 21/11 khi cuộc biểu tình phản đối quy định chống dịch chuyển thành bạo loạn và kéo dài sang ngày thứ hai. Năm cảnh sát bị thương sau những vụ đụng độ.

Giới chức Hà Lan phải sử dụng vòi rồng, chó nghiệp vụ và huy động cảnh sát để ngăn các đối tượng đốt lửa, ném pháo hoa trong vụ bạo loạn, Reuters đưa tin ngày 21/11.

Trước đó, trong các vụ đụng độ đêm 20/11 ở The Hague, cảnh sát cho biết 5 sĩ quan đã bị thương. Lực lượng chức năng phải bắt giữ hàng chục đối tượng gây rối ném đá vào kính chắn gió của xe cứu thương chạy qua.

Nhiều vụ bắt giữ khác cũng được ghi nhận ở hai địa phương là Limburg và Flevoland.

Covid-19 o Ha Lan anh 1

Cảnh sát The Hague tập trung trấn áp các đối tượng quá khích. Ảnh: AFP.

Tình hình bắt đầu nghiêm trọng vào đêm 19/11 ở Rotterdam. Cảnh sát tại đây phải nổ súng cảnh cáo đám đông hàng trăm người, khi các cuộc biểu tình phản đối quy định chống dịch biến thành bạo loạn.

Một bộ phận dân chúng Hà Lan phản đối kế hoạch sử dụng "giấy thông hành corona" đối với người đã được tiêm vaccine hay từng hồi phục sau khi mắc Covid-19.

Vào cuối tuần trước, chính phủ Hà Lan phải tái áp dụng một số biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Dù vậy, số ca mắc Covid-19 tại Hà Lan vẫn đang ở mức cao so với giai đoạn đầu của đại dịch.

Biểu tình phản đối quy định chống dịch bùng nổ ở nhiều nước châu Âu

Hàng chục nghìn người Áo đã biểu tình sau khi chính phủ thông báo phong tỏa toàn quốc để kiểm soát số ca mắc tăng vọt. Tình cảnh tương tự cũng xảy ra ở nhiều nước châu Âu khác.

Phong tỏa kiểu mới ở châu Âu vì làn sóng Covid-19 thứ tư càn quét

Các nhà lãnh đạo châu Âu đang thể hiện lập trường cứng rắn đối với những người chưa tiêm chủng và triển khai các biện pháp phong tỏa chặt chẽ.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phạm Ân

Bạn có thể quan tâm