Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hà Hoài Thu: 'Tôi cũng tiếc cho Mỹ Như'

"Tôi cũng tiếc cho chị Như, nhưng tôi nghĩ, BTC trao giải cho tôi chắc họ có lý do. Với giải triển vọng, tôi nghĩ nếu mình cố gắng sẽ đáp ứng được giải thưởng đó trong tương lai", cô ca sĩ đất mỏ thổ lộ.

Hà Hoài Thu: 'Tôi cũng tiếc cho Mỹ Như'

"Tôi cũng tiếc cho chị Như, nhưng tôi nghĩ, BTC trao giải cho tôi chắc họ có lý do. Với giải triển vọng, tôi nghĩ nếu mình cố gắng sẽ đáp ứng được giải thưởng đó trong tương lai", cô ca sĩ đất mỏ thổ lộ.

>>Minh Chuyên bật khóc trong giây phút chiến thắng
>>Những trang phục xấu nhất Sao Mai Điểm Hẹn 2010
>>Mỹ Như: 'Tôi đã chán đi thi!'

- Cảm giác của Hoài Thu sau khi nhận giải Triển vọng ở đêm chung kết Sao Mai Điểm hẹn?

- Khi biết mình được giải, tôi thực sự bất ngờ, ngay tại sân khấu lúc ấy cảm xúc rất lẫn lộn. Về nhà, tôi rất vui vì mọi người chúc mừng. Tôi cũng lo sau đây mình sẽ phải làm gì, bởi nhận giải triển vọng, tức là mình phải phát triển khả năng sao cho xứng đáng với giải mà mình được trao. Đó cũng là áp lực, nhưng rất vui vì tôi xác định mình đã "out" từ vòng trước.

Hà Hoài Thu: 'Tôi cũng tiếc cho Mỹ Như'
Hà Hoài Thu nhận giải Ca sĩ triển vọng tại đêm chung kết Sao Mai điểm hẹn

- Chị nghĩ sao khi nhiều người tỏ ra tiếc cho Mỹ Như?

- Tôi cũng tiếc cho chị Như, nhưng tôi nghĩ, BTC trao giải cho tôi chắc họ có lý do. Tôi chỉ áy náy khi giải không xứng đáng với mình, còn với giải triển vọng, tôi nghĩ nếu mình cố gắng sẽ đáp ứng được giải thưởng đó trong tương lai. Còn tôi không buồn phiền vì mình được giải này mà chị Như lại không được. Tôi tiếc cho chị Như vì chị có chất giọng tốt và tôi thích giọng hát của chị. Mà trong một cuộc thi, không thể tất cả đều có giải.

Một phần thưởng, dù không phải lớn nhất, dành cho mình, tôi cảm thấy vui mừng, hãnh diện.

- Sau giải này, chị có ý định gì?

- Việc ra album là chắc chắn, tôi đang lựa chọn ekip cho mình để không phụ lòng khán giả. Vì tôi đã có giải triển vọng và có lượng khán giả ủng hộ nên phải làm thật tốt để người nghe không hụt hẫng, thất vọng về mình. Ngoài học ở trường, tôi còn học thêm ngoài.

Tôi và cô Hà Thủy đã lên kế hoạch cụ thể để tôi nâng cao kĩ thuật và quãng giọng của mình. Tôi cần trau dồi thêm, không thể cứ như thế mà phát triển được, để Hội đồng chuyên môn, những người đã gửi gắm sự tin tưởng vào tôi, sẽ thấy rằng họ đã đúng.

- Chị có theo dõi báo chí nhận xét về mình?

- Tôi lên mạng đọc báo để xem phản hồi khán giả, vì tự nhận xét về mình rất khó. Về chuyện tôi “cãi” chị Mỹ Tâm, tôi không dám đọc nhiều vì sợ căng thẳng, ảnh hưởng đến kết quả.

- Từ giải nhất Sao Mai 2009 đến giải triển vọng Sao Mai điểm hẹn 2010, chị có nghĩ mình tụt hạng?

- Ai nói như vậy nghĩa là chưa hiểu về hai sân chơi này, vì khi đoạt giải nhất hoặc giải nhì của Sao Mai mới được quyền vào chung kết 16 người của Sao Mai điểm hẹn, tức là chung kết Sao Mai Điểm Hẹn 16 người tương đương với chung kết Sao Mai 3 người. Và như vậy, khi đoạt bất kỳ giải thưởng nào của Sao Mai Điểm Hẹn cũng đều cao hơn Sao Mai, vì SMĐH là sân chơi cuối cùng của chuyên nghiệp.

- Hoài Thu nghĩ thế nào khi người ta nói chị có đại gia chống lưng?

- Mình không cấm được tin đồn, bất kỳ ca sĩ nào cũng có nhiều tin đồn theo kiểu rỉ tai nhau. Những lời đồn đại rồi sẽ tan biến. Nếu tôi có người chống lưng thì trong cuộc thi đã không gặp phải nhiều vấn đề như vậy. Tôi nghĩ mình sẽ phải làm quen và chấp nhận, dù không muốn, chẳng lẽ, mỗi khi có tin đồn lại phải đi giải thích với từng người.

Nhiều người hỏi tôi: "Thu đứng sau ai?", tôi trả lời: "Hà Hoài Thu không đứng sau ai cả, tôi chỉ đứng sau khán giả của mình". Khi làm nghề này tôi mới hiểu vì sao người ta yêu ca hát đến vậy vì được tiếp thêm sức mạnh từ những người không quen biết, và tôi là một trường hợp như vậy.

Dù bị báo chí và dư luận xoáy vào, nhưng vẫn có nhiều khán giả động viên, cảm giác ấy rất khó tả. Nếu không có khán giả, chắc những người làm nghệ thuật sẽ không vượt qua nổi nếu gặp khó khăn. Tôi rất cảm kích vì những người yêu mến luôn luôn bình chọn cho mình, dù không phải lúc nào mình cũng hoàn hảo.

Sau khi bước ra khỏi cuộc thi này, tôi sẽ cố gắng hết mình. Muốn bật lên được phải có yếu tố may mắn. Tôi không dám hứa với khán giả tôi sẽ thành người nổi tiếng thế này, phát triển thế kia, nhưng tôi dám hứa rằng tôi sẽ nỗ lực hết sức vì nghề mình đang theo đuổi.

- Chị nghĩ sao khi người ta bảo: nhan sắc thường đi kèm với đại gia?

- Vậy sao mọi người không nghĩ, có thể họ đến với nhau bằng thứ tình cảm tốt đẹp. Tôi không biết bình luận về chuyện này thế nào, nhưng mọi người cứ nói về nó như chuyện kinh khủng ấy. Giữa con người với con người nảy sinh tình cảm là chuyện bình thường.

Hà Hoài Thu: 'Tôi cũng tiếc cho Mỹ Như'Hà Hoài Thu: 'Tôi cũng tiếc cho Mỹ Như'

Hà Hoài Thu

3 điều “lấn cấn” từ SMĐH

Những tin nhắn “oan ức”

Tin nhắn của khán giả bầu chọn cho thí sinh họ yêu thích bị trả về, bị báo hết thời hạn... dù tuân thủ đúng yêu cầu về thời gian của ban tổ chức. Ban tổ chức từng hứa sẽ giải quyết vấn đề này trong cuộc họp báo vòng 6 nhưng sau đó, vụ này vẫn chìm xuồng. Theo một nguồn tin, chỉ trong liveshow 7, có đến 20.000 trên tổng số 40.000 tin nhắn không được tổng đài ghi nhận.

Giải Triển vọng vào giờ cuối

Theo lệ thường, thí sinh về nhì với số bình chọn chỉ thua người thứ nhất sẽ nhận giải Triển vọng. Nhưng lần này, giải Triển vọng lại trao cho hai người với một tiêu chí không được công bố rõ ràng, thậm chí, trong đó lại trao cho một thí sinh đã bị loại.

Hội đồng chuyên môn

Tên gọi của HĐCM đã được nhắc nhiều lần nhưng khi các phóng viên thắc mắc, đều bị ban tổ chức từ chối cho biết như một nhóm người… “bí mật”. Đây cũng là chức danh không hề có trong format của chương trình, như công bố từ đầu. Cuối cùng, khi trao giải thưởng này trong đêm phát giải, MC đã đọc là “BTC quyết định trao cho…”.

Theo ông Trịnh Lê Văn, Phó BTC SMĐH, HĐCM, là những người đã theo sát thí sinh từ đầu, gặp gỡ các thí sinh hàng ngày như các chuyên gia thanh nhạc, chuyên gia người Thái... Tiêu chí để chọn gương mặt Triển vọng là họ phải có sự tiến bộ về cách hát, trình diễn lẫn sự tiến bộ và quyết tâm trên con đường này. Còn HĐNT không được tham khảo về giải Triển vọng là vì họ đã có một giải riêng là Giải do HĐNT bình chọn, nên sự tham gia của họ trong giải Triển vọng này là không cần thiết.

Ca sĩ Nam Khánh, chuyên gia thanh nhạc của SMĐH, cho biết, anh có tham gia một cuộc họp bàn về giải Triển vọng cùng với nhiều người khác. Tuy nhiên, khi hỏi kết quả cuối cùng của giải có giống như anh tham gia chọn hay không, anh từ chối trả lời vì: “Nói ra thì tế nhị lắm!” (Theo Đất Việt)

Theo Bee

Theo Bee

Bạn có thể quan tâm