Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Giang: Hai người tử vong do ngộ độc nấm

Sau khi nấu canh nấm để ăn sáng, cả gia đình ông Hồng (Vị Xuyên, Hà Giang) xuất hiện triệu chứng ngộ độc.

Chiều 2/4, UBND xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) cho biết địa phương vừa xảy ra vụ ngộ độc nấm khiến 4 người nhập viện, trong đó 2 người đã tử vong.

Ngày 28/3, gia đình ông Sùng Diêu Hồng tại thôn Khau Mèng, xã Thuận Hòa huyện Vị Xuyên (Hà Giang) lên rừng hái khoảng 200 g nấm đem về nhà nấu canh ăn sáng. Tuy nhiên, 13h cùng ngày, cả gia đình ông Hồng gồm 4 người đều xuất hiện triệu chứng đau đầu, buồn nôn và đi ngoài. 

Mặc dù vậy, đến 22h gia đình ông Sùng Diêu Hồng mới đến Bệnh viện Đa khoa Hà Giang cấp cứu, điều trị trong tình trạng nguy kịch. 

Tu vong do ngo doc nam anh 1
Không ít loài nấm trong thiên nhiên Việt Nam rất độc, có thể gây tổn thương nặng nề, thậm chí là tử vong cho con người.  Ảnh: Ocio.uncomo

Tình trạng ngộ độc nặng lại không được phát hiện kịp thời nên 2 bệnh nhân Sùng Văn Hoành (28 tuổi) và Thào Thị Vản (48 tuổi) đã tử vong tại bệnh viện. Hai bệnh nhân còn lại đang được cấp cứu tích cực.

Ông Hoàng Tiến Việt, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, cho biết: “Hai bệnh nhân còn lại đang trong tình trạng nguy kịch, một người đang được chuyển xuống Hà Nội để điều trị. Trường hợp còn lại có dấu hiệu nặng hơn đang được thay huyết tương tại bệnh viện, người này có nguy cơ phù phổi cấp nên không thể chuyển đi”.

Người phụ nữ bị "cứng họng" sau khi ăn củ ấu tàu rán

Ngày 5/3, bà Minh có thái một lát củ ấu tàu cho vào rán. 3 phút sau, bà thấy tê bì lưỡi và các đầu chi, miệng, cổ họng, choáng váng tối sầm mặt.


Hoàng Đăng

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe