Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hạ bậc thi đua cô giáo dọa học sinh ngậm dép

Trong tiết tiếng Anh, do học sinh đùa trong lớp, cô giáo đã kêu các em để dép lên bàn và hù dọa nếu cứ tiếp tục nói chuyện sẽ phải... ngậm dép.

Trước đó, ngày 20/4, mạng xã hội một tài khoản Facebook đã đăng bài viết tố cô giáo N., trường Tiểu học Sông Lô, quận Phú Nhuận, TP.HCM, phạt học sinh ngậm dép vào miệng do hiếu động trong giờ học.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT quận Phú Nhuận, trong ngày 4/4, hiệu trưởng trường Tiểu học Sông Lô nhận được thông tin phản ánh từ phụ huynh học sinh lớp 1/3 về sự việc cô N. (giáo viên tiếng Anh) cho học sinh ngậm dép trong giờ tiếng Anh vào buổi chiều 3/4.

Nhà trường đã tiến hành xác minh sự việc bằng cách tiếp xúc với hai học sinh dưới sự chứng kiến của giáo viên chủ nhiệm.

Trong buổi tiếp xúc, cả hai học sinh đều nói cô N. chỉ phạt bằng cách để dép lên bàn chứ không bắt học sinh ngậm dép. Nhà trường đã yêu cầu cô N. tường trình sự việc đồng thời kiểm điểm sai phạm của mình.

Co giao doa hoc sinh ngam dep anh 1
Trường Tiểu học Sông Lô, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

Trong bản tường trình, cô N. có nhận do 2 học sinh trên không chịu tập trung vào bài giảng mà cứ loay hoay làm việc riêng, nói chuyện… cô mới bắt các em để dép lên bàn. Tiếp đó, cô nói nếu các em cứ tiếp tục nói chuyện thì sẽ phải ngậm dép. Mục đích cô làm như vậy là để cho học sinh nhìn thấy dép mà sợ, không dám nói chuyện nữa.

Trong buổi họp hội đồng sư phạm nhà trường chiều thứ sáu 6/4, hiệu trưởng trường Tiểu học Sông Lô phê bình, nhắc nhở cô N. trước tập thể do có hình thức xử phạt học sinh không mang tính sư phạm, dễ gây hiểu nhầm cho phụ huynh. Cô N. đã nhận trách nhiệm trước tập thể và hứa sẽ rút kinh nghiệm.

Trong buổi họp với phụ huynh hai học sinh bị dọa ngậm dép, phụ huynh cũng khẳng định không có chuyện học sinh phải ngậm dép. Tuy nhiên, họ cũng không đồng tình với hình phạt cùng lời dọa của cô giáo.

Trong ngày 23/4, Phòng GD&ĐT Phú Nhuận có buổi làm việc với hiệu trưởng trường Tiểu học Sông Lô và cô N. để phân tích khía cạnh của sự việc và yêu cầu trường cùng cô N. nghiêm túc kiểm điểm.

Cô Trương Thị Hồng Vân, hiệu trưởng trường Tiểu học Sông Lô, quận Phú Nhuận, cho biết sáng 23/4, UBND phường 3, quận Phú Nhuận, đã triệu tập cuộc họp với lãnh đạo trường Tiểu học Sông Lô và phụ huynh đưa thông tin giáo viên bắt học sinh ngậm dép lên Facebook.

Tại buổi họp, vị phụ huynh này thừa nhận mình chỉ nghe thông tin từ một số học sinh của lớp 1/3, chưa có sự kiểm chứng mà đã đăng bài lên. Vị này đã nhận lỗi và gỡ bài.

Bà Vân cho biết mọi việc chỉ là hiểu lầm. “Là giáo viên nhưng cô N. đã có những lời nói không đúng với mô phạm. Vì thế, cuối năm, cô sẽ bị hạ bậc thi đua”, bà Vân khẳng định.

Ông Đỗ Minh Hoàng, chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết dù chỉ là hù dọa nhưng việc hù học sinh của cô N. cũng là hình thức phản sư phạm. Sở yêu cầu phòng giáo dục quận và nhà trường nghiêm khắc xử lý hành vi của giáo viên trên.

Cô giáo bị tố phạt học sinh ngậm dép vì đùa trong giờ học

Trên mạng xã hội, một phụ huynh tố cô giáo phạt học sinh bằng cách bắt ngậm dép vì gây ồn ào trong giờ học.

http://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/ha-bac-thi-dua-co-giao-doa-hoc-sinh-ngam-dep-766935.html

Theo Nguyễn Quyên / Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục