Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hà Anh Tuấn yêu nàng Bống Hồng Nhung

'Sao Mai điểm hẹn' Hà Anh Tuấn không tiếc lời có cánh để nói về thần tượng trong nghề của mình, dù người được hỏi chuyện luôn bảo rằng 'không có gì hoàn hảo, không thích người hoàn hảo'...

Hà Anh Tuấn yêu nàng Bống Hồng Nhung

'Sao Mai điểm hẹn' Hà Anh Tuấn không tiếc lời có cánh để nói về thần tượng trong nghề của mình, dù người được hỏi chuyện luôn bảo rằng 'không có gì hoàn hảo, không thích người hoàn hảo'...

>> Hà Anh Tuấn 'yêu một người nữ tính và thông minh'

Hà Anh Tuấn yêu nàng Bống Hồng Nhung

Hà Anh Tuấn

Hồng Nhung đã làm tôi yêu Hà Nội

- Anh nghe Hồng Nhung hát lần đầu khi nào?

- Có thể nói là nghe chị Nhung từ khi biết nghe nhạc. Nhớ khi ấy tôi học lớp 6,7 gì đấy, được bố mẹ dẫn đi xem liveshow ở Nhà hát Lớn thành phố, chị Nhung hát bài Nhớ mùa thu Hà Nội của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn được khán giả vỗ tay quá sức và đề nghị hát lần hai. Thế là "yêu" chị Nhung từ giây phút ấy.

- Tại sao lại là Hồng Nhung mà không phải một ca sỹ nào khác trong chương trình, một diva ngang đẳng cấp như Thanh Lam, Mỹ Linh chẳng hạn?

- Khi ấy tôi còn bé, chưa bao giờ ra Hà Nội, nhưng lúc nghe bài hát tự nhiên thấy yêu Hà Nội qúa. Nói hơi văn chương thì Hồng Nhung đã đem cả Hà Nội vào trong giọng hát, thể hiện đúng chất Hà Nội gốc, nhẹ nhàng sang trọng, sâu sắc tinh tế. Điều đấy không phải ai cũng làm được. Tôi đã bị chinh phục.

- Anh đã bao giờ viết thư bày tỏ lòng ngưỡng mộ với thần tượng?

- Viết thư thì không. Tuy nhiên, có một điều "crazy" (điên cuồng) nhất mà "fan" Hà Anh Tuấn đã từng làm, là trong một dịp sinh nhật chị Nhung (15/03), khi ấy tôi đang học ở Đức, không thể về theo dõi đêm nhạc của chị được. Tôi đã tìm mọi cách nhờ người gửi tặng một lẵng hoa đề là "Quà sinh nhật từ Đức". Giờ nghĩ lại thấy rất ngu ngốc, vì Hồng Nhung chẳng biết mình là ai. Nhưng nếu cho làm lại, vẫn làm.

- Thế "fan" Hà Anh Tuấn có thích được tiếp xúc với thần tượng ngoài đời?

- Không! Tôi không có nhu cầu tiếp xúc nói chuyện ngoài đời với những người mình hâm mộ, chỉ thích chiêm ngưỡng họ hát trên sân khấu.

- Cho đến bây giờ, khi đã được "song ca" cùng thần tượng?

- Cảm xúc vẫn vẹn nguyên như cũ. Tôi thích hình ảnh được đứng chung sân khấu với chị Nhung, nhưng tôi không muốn nói chuyện nhiều mà thích giữ khoảng cách nhất định.

- Đấy có phải là một cách "kính nhi viễn chi" nhằm giữ cho hình ảnh thần tượng khỏi sụp đổ, theo kiểu "xa thương, gần thường"?

- Không hẳn. Bây giờ tôi được chị Nhung qúy, có thể nói là khá thân, nhưng cảm xúc về chị trong tôi vẫn không đổi. Tôi không phải loại "fan" ảo vọng về một thứ gì hoàn hảo, tôi không mong người mình yêu sẽ hoàn hảo không tì vết. Giống như trong tình yêu, đã yêu là yêu cả xấu lẫn tốt, thế mới là con người.

Trong những lần gặp nhau, có lúc chị hiền hòa nữ tính, khi lại nóng giận...Nhưng với tôi, thế mới là thú vị và không bất ngờ, chứ nếu ngược lại, lúc nào chị ấy cũng hoàn hảo tuyệt vời cả thì lại qúa bất ngời và không thực. Những khi chị Nhung giận hay mệt mỏi về một chuyện gì đấy, tôi lại thấy chị càng bộc lộ rõ nét nữ tính rất đáng yêu.

Hà Anh Tuấn yêu nàng Bống Hồng Nhung

Hồng Nhung

Khéo, sao không dùng? Trẻ ai chẳng thích!

- Hồng Nhung xưa nay nổi tiếng là khôn khéo trong ăn nói cư xử. Điều ấy hẳn nhiên không xấu, nhưng một bộ phận báo chí cũng như công chúng không thích, thậm chí ghét và cho là giả tạo. Anh thấy sao?

- Tôi nghĩ là tùy vào cách nhìn tích cực hay tiêu cực, góc nhìn rộng hay hẹp. Chẳng ai dạy mình phải ăn nói bỗ bã thông tục trước khán giả cả. Người khác tập mãi khéo không được, mình được cái khéo sao không tận dụng?

- Nhưng khéo mà để lộ ra là khéo, thì cũng đâu đã phải là khôn!

- Nếu thế thì lại là cái khéo của người khác, chứ không phải là của Hồng Nhung rồi!

- Thời gian gần đây nhiều người phàn nàn với tôi là họ không thích, thậm chí phản cảm về cách Hồng Nhung "cưa sừng làm nghé", mặc dù đã qua lâu rồi cái thời "cô bé vô tư". Anh có nghĩ nhận xét đó là thiên kiến?

- Nếu không điệu thì không phải là Hồng Nhung! Còn chuyện trẻ hóa thì theo tôi biết, không có người phụ nào không muốn trẻ, càng trẻ càng thích. Nếu không quá mức đi ngược lại tự nhiên thì chẳng phải lo, càng trẻ càng tốt cho...đàn ông thôi! (cười). Với người nghệ sỹ biểu diễn thì cố gắng trẻ lâu, trẻ hóa cũng là cách tốt để kéo dài sự nghiệp, để cống hiến được nhiều hơn. Hồng Nhung vừa là phụ nữ, vừa là nghệ sỹ, vậy thì việc chị ấy muốn trẻ lâu chẳng có gì đáng ngạc nhiên hay phản cảm. Và không phải ai cũng làm được điều đó.

- Đã bao giờ anh dám góp ý cho thần tượng, về một điểm gì đó?

- Tôi nghĩ chị Nhung đủ thông mình và tỉnh táo để nhận biết. Vả lại như tôi đã nói, chẳng có gì hoàn hảo, nên ta không cần phải cầu toàn quá.

- Có bài báo từng cho rằng anh thần tượng Hồng Nhung đến mức cuồng tín, vì thế chịu ảnh hưởng nặng từ Hồng Nhung trong cách hát?

- Cũng có thể lý giải, vì quá yêu cách hát của Hồng Nhung nên tôi có chịu ảnh hưởng. Nhưng không hẳn ảnh hưởng là giống y hệt, mà tôi chỉ học từ chị cách trân trọng tiếng Việt để phát âm tròn vành rõ chữ, và cách trân trọng nâng niu một ca khúc. Nói là ảnh hưởng về tư duy âm nhạc thì đúng hơn.

- Trong những sản phẩm âm nhạc của Hồng Nhung, anh thích album nào?

- Tôi thích album Bài hát ru cho anh hát nhạc Dương Thụ và album Ngày không mưa.

- Theo anh, thời kỳ đỉnh cao của Hồng Nhung trong âm nhạc là...?

- Chính là khoảng thời gian của album Bài hát ru cho anh. Tôi cho rằng đấy là thời kỳ mà chị Bống có sức ảnh hưởng rộng lớn nhất với người nghe và một bộ phận ca sỹ các thế hệ sau, trong đó có tôi. Tôi còn đặc biệt thích liveshow Như cánh vạc bay của Hồng Nhung. Đấy là một chương trình quá hay, tinh tế đến từng chi tiết, xem xong cảm xúc tràn trề, thấy quá yêu hình ảnh một người phụ nữ nhỏ bé đứng trên sân khấu, lấy giọng hát làm đầy cả khán phòng.

Hà Anh Tuấn yêu nàng Bống Hồng Nhung

Hà Anh Tuấn:"Hồng Nhung là một người đàn bà đẹp, đẹp thực sự, về cả cuộc sống, giọng hát và phong cách!"

- Tại quá yêu giọng hát rất dễ dẫn đến yêu người hát đấy nhé!

- (Cười) Tôi lớn rồi, không đến nỗi mù quáng như vậy. Nhưng đúng, không hẳn là yêu, tuy nhiên là một cảm giác ngóng chờ, chỉ nhìn thấy họ là mình hạnh phúc.

- Đàm Vĩnh Hưng thần tượng Thanh Lam và tuyên bố sẽ làm rất nhiều điều cho thần tượng, album chẳng hạn. Còn anh, Phó tổng giám đốc một công ty, điều kiện kinh tế rộng rãi, anh có muốn làm gì cho thần tượng của mình?

- Không. Vô nghĩa. Tôi không muốn thay đổi bất cứ gì trong quan hệ và cảm giác của tôi về Hồng Nhung.

- Toàn là những lời có cánh để ngợi ca và biện hộ! Anh còn muốn có thêm lời khen tặng nào cho thần tượng của mình nữa không?

- Hồng Nhung là một người đàn bà đẹp, đẹp thực sự, về cả cuộc sống, giọng hát và phong cách!

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo Đẹp

Bạn có thể quan tâm