Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hà Anh Tuấn khen ngôn từ âm nhạc của Phan Mạnh Quỳnh đẹp đẽ, nên thơ

Sau đêm nhạc thành công tại Đà Lạt cuối năm 2018, Hà Anh Tuấn tiếp tục gây chú ý khi chính thức công bố dự án hát nhạc Phan Mạnh Quỳnh tại Hội An năm 2019.

Trong livestream trên trang cá nhân, Hà Anh Tuấn tiết lộ đêm nhạc sẽ diễn ra vào đúng dịp Tết Trung thu tại Hội An (Quảng Nam). Live concert có tên gọi là Truyện ngắn.

Tổng đạo diễn tiếp tục là Cao Trung Hiếu, giám đốc âm nhạc là Nguyễn Hữu Vượng. Đây cũng là ê-kíp tạo nên những đêm nhạc thành công trước đó của Hà Anh Tuấn.

dem nhac Ha Anh Tuan Phan Manh Quynh anh 1
Hà Anh Tuấn sẽ hát các sáng tác chưa từng công bố của Phan Mạnh Quỳnh.

Theo tiết lộ từ phía nam ca sĩ, toàn bộ ca khúc trong đêm nhạc là sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh. Hà Anh Tuấn cũng nhận định điểm mạnh của tác giả Có chàng trai viết lên cây là ngôn từ đẹp đẽ, nên thơ, do vậy sẽ mang đến nhiều điều thú vị.

Điểm đáng lưu ý là toàn bộ sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh là hoàn toàn mới, chưa từng được giới thiệu trước đó. Đây cũng là điểm ngược lại với thói quen của người nghe Việt, vốn chỉ đi nghe những ca khúc đã quen thuộc trong các live show.

Trước đó, trong live show tối 23/12/2018 tại Đà Lạt, Hà Anh Tuấn tiết lộ anh sẽ hợp tác cùng Phan Mạnh Quỳnh trong một dự án âm nhạc mới vào năm 2019.

Dự án có tên Truyện ngắn - Hà Anh Tuấn hát Phan Mạnh Quỳnh, được viết từ những mẩu chuyện đời người mà hai nam ca sĩ thu thập được trên hành trình rong ruổi khắp đất nước.

"Mỗi người không cần phải là một người giỏi văn hay nhà văn vẫn có thể viết nên câu chuyện đời mình", Hà Anh Tuấn nói.

dem nhac Ha Anh Tuan Phan Manh Quynh anh 2
Hà Anh Tuấn và Phan Mạnh Quỳnh trong live show tại Hà Nội năm 2018.

Hà Anh Tuấn và Phan Mạnh Quỳnh được cho là có sự ăn ý trong âm nhạc. Phan Mạnh Quỳnh từng là khách mời trong live show của đàn anh ở Hà Nội, trong khi Hà Anh Tuấn từng được yêu thích khi hát Vợ người ta, Có chàng trai viết lên cây, Xuân thì.

Vì thế, dự án hợp tác lần này của hai nghệ sĩ được nhiều người chờ đợi. Đây cũng là lần đầu tiên Phan Mạnh Quỳnh có một live concert tác giả với giọng hát của Hà Anh Tuấn. Nam ca sĩ Quảng Bình từng tổ chức đêm nhạc với các sáng tác của Phạm Toàn Thắng vào năm 2017.

"Sự kết hợp giữa Hà Anh Tuấn và Phan Mạnh Quỳnh thực sự đáng chờ đợi vì toàn bộ là các ca khúc mới. Phan Mạnh Quỳnh đang là nhạc sĩ với nhiều ca khúc nhạc phim gây bão, đêm nhạc của Hà Anh Tuấn lại luôn có câu chuyện, mong sự cả hai sẽ không bị chênh nhau trong lần hợp tác này", một khán giả bình luận. Đây cũng là tâm lý chung của rất nhiều người hâm mộ.

Các đêm nhạc trước đây cũng Hà Anh Tuấn luôn cháy vé. Âm nhạc của Phan Mạnh Quỳnh lại luôn được đón nhận. Chỉ cần có sự góp mặt của hai cái tên này cũng có thể trở thành một sự kiện đáng chờ đợi trong đời sống âm nhạc.

Sau 2 năm, tại sao hit của Phan Mạnh Quỳnh vẫn gây ám ảnh ở 'Mắt biếc'

Hai năm kể từ ngày ra mắt công chúng, “Có chàng trai viết lên cây” vẫn là một ca khúc đẹp như “mắt biếc”. Vẻ đẹp ấy long lanh, tự sự nhưng cũng đầy ám ảnh buồn đau.
Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc