Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

H'Hen Niê gây xôn xao khi nói tiếng Anh ở clip Vogue Thái phỏng vấn

Một số khán giả chê Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói tiếng Anh sai ngữ pháp nhưng đa phần khen ngợi cô vì điệu bộ dễ thương, thái độ thân thiện và chân thành.

H'Hen Niê nói tiếng Anh trong clip phỏng vấn ngắn của Vogue Thai Đại diện Việt Nam được tờ tạp chí thời trang Thái Lan khá để ý và đăng ảnh cô nhiều lần lên Instagram cùng một vài thí sinh khác.

Trong đêm dạ hội Thai Night tối 5/12, Hoa hậu H'Hen Niê là một trong những thí sinh được khen diện đầm dạ hội đẹp và nổi bật, cùng với đại diện của Venezuela, Thái Lan, Philippines, Canada, Mexico...

Cô cũng là một trong số ít thí sinh được Vogue Thai lựa chọn đăng ảnh cá nhân lên trang Instagram chính thức của tạp chí này. Hình ảnh của H'Hen Niê có lượt tương tác khá tốt, chỉ đứng sau "Nữ hoàng sắc đẹp" của Philippines là Catriona Gray, ứng viên số một của năm nay.

h hen nie hoa hau hoan vu anh 1
Hoa hậu H'Hen Niê trong đêm Thai Night.

Bên cạnh đó, đoạn video nói tiếng Anh của Hoa hậu H'Hen Niê cũng gây xôn xao trong cộng đồng người hâm mộ quốc tế và Việt Nam. Trước đó, trong các đoạn phim gặp gỡ truyền thông hay livestream trên mạng xã hội, H'Hen Niê cũng nói tiếng Anh nhưng phần lớn đều là chào hỏi và do cô chủ động. Còn ở đây, hoa hậu trả lời phỏng vấn ngắn bất ngờ của Vogue Thai trong đêm Thai Night nên kỹ năng tiếng Anh của cô được thể hiện rõ nhất.

"Xin chào, tôi là H'Hen Niê, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Cảm ơn mọi người vì đã ủng hộ tôi. Tối nay tôi rất vui, đầy nghị lực, sẵn sàng...", cô nói, kèm đó là lời chào bằng tiếng Thái và câu "I love you" gửi đến khán giả. Clip thu hút 129 bình luận.

Xem clip này, nhiều khán giả chỉ ra rằng hoa hậu đã nói sai ngữ pháp hoặc chính tả. Chẳng hạn, câu "Thank you everyone for your support" thì lại nói thành "Thank you everyone for your support me", hay "energetic" (đầy nghị lực) thì lại thành "energy" (năng lượng). Một khán giả Philippines còn bình luận cười cợt.

Nhưng bên cạnh đó, nhiều khán giả cũng dành lời khen ngợi cho sự thân thiện của hoa hậu. "Cô ấy thật đáng yêu", một khán giả quốc tế bình luận. "Tối nay bạn dễ thương quá, H'Hen Niê" là một bình luận khác. Còn khán giả Việt cũng vào Instagram của Vogue Thai để bênh vực H'Hen Niê, cho rằng cô nói tiếng Anh chưa tốt nhưng điệu bộ tự nhiên đã gỡ gạc lại phần nào.

Kỹ năng tiếng Anh là tiêu chí quan trọng nhưng không phải bắt buộc tại các cuộc thi sắc đẹp. Kết quả các năm trước đã chứng minh, nhiều người đẹp không biết nói tiếng Anh, phải sử dụng phiên dịch cho phần trả lời ứng xử, nhưng vẫn tiến khá xa. Bên cạnh đó, khán giả Việt cũng khuyên H'Hen Niê nên học thêm vài từ vựng tiếng Anh và tiếng Thái để tránh vấp váp mỗi lần được phỏng vấn bất ngờ.

h hen nie hoa hau hoan vu anh 4
Một fanpage của ông trùm hoa hậu Venezuela, Osmel Sousa (không phải tài khoản cá nhân), dành lời khen cho H'Hen Niê sau đêm trình diễn hôm qua.

Trong những ngày qua, dù không có kỹ năng tiếng Anh tốt, Hoa hậu H'Hen Niê vẫn hòa nhập tốt với các thí sinh đến từ các quốc gia khác. Cô ở chung phòng với đại diện Hàn Quốc, thường xuyên chụp ảnh với các người đẹp Hàn Quốc, Trung Quốc, Nam Phi, Nicaragua...

Trong đêm Thai Night tối 5/12, khi cái tên Việt Nam được hô lên và H'Hen Niê bước ra catwalk trong bộ váy xẻ tà màu đỏ, các khán giả Thái cũng hò reo ủng hộ cô khá lớn. Sự chú ý của Vogue Thai dành cho đại diện Việt Nam (thường xuyên đăng ảnh riêng và ảnh nhóm của cô) cũng là tín hiệu đáng mừng.

Dàn người đẹp Hoa hậu Hoàn vũ hiểu sai về yêu cầu trang phục?

Cocktail dress là mẫu đầm ôm sát cơ thể với chiều dài ngang hoặc trên đầu gối, phù hợp với những bữa tiệc nhỏ.

Hạ Huyền

Ảnh, clip: Vogue Thai

Bạn có thể quan tâm