Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gu chơi đồng hồ Richard Mille thời thượng của giới quý tộc châu Á

Nếu theo dõi trang cá nhân của các hoàng thân châu Á hay giới quý tộc Trung Đông, hẳn các nhà sưu tầm đồng hồ sẽ phải trầm trồ trước những mẫu Richard Mille hiếm có, đắt đỏ nhất.

Richard Mille anh 1
Đức Vua Brunei Haji Hassanal Bolkiah sở hữu chiếc RM 56-01 Tourbillon Sapphire với toàn bộ phần vỏ dáng touneau 3 lớp có độ cong hoàn hảo, ôm lấy cổ tay bằng chất liệu sapphire cứng cáp và cần hơn 1.000 giờ chế tác. RM 56-01 có mức giá không hề nhỏ cho những người muốn sở hữu, khoảng 47 tỷ đồng.
Richard Mille anh 2
Cũng sở hữu chiếc Tourbillon Sapphire nhưng là phiên bản RM 56-02 là đức vua Malaysia Muhammad đệ V. Vẫn là phần vỏ hoàn toàn từ sapphire, phiên bản mới này có mức giá lên đến hơn 48 tỷ đồng.
Richard Mille anh 3
Một chiếc Richard Mille Sapphire khác xuất hiện trên cổ tay của hoàng thân Qatar - Sheikh Joaan Bin Hamad. Đây là chiếc RM 56 Tourbillon Chronograph Sapphire. Khác với 2 chiếc sapphire trên, RM 056 được trang bị thêm chức năng chronograph. Với chỉ 5 chiếc được sản xuất, RM 056 Tourbillon Chronograph Sapphire có giá lên đến hơn 41 tỷ đồng.
Richard Mille anh 4
Hoàng thân Ajman nổi tiếng trong giới sưu tập đồng hồ bởi độ giàu có và bộ sưu tập đồng hồ độc đáo của mình. Trong ảnh là hoàng thân Ajman với chiếc RM 26-02 Evil Eye Tourbillon nổi bật nhờ hình ảnh “Evil Eye” và ngọn lửa xung quanh mặt đồng hồ. RM 26-02 Evil Eye Tourbillon chỉ được sản xuất giới hạn 25 chiếc toàn cầu và có giá khoảng 15 tỷ đồng.
Richard Mille anh 5
Hoàng thân Ajman xuất hiện cùng bản Richard Mille RM 11-03 Automatic Flyback Chronograph diện mạo mới, mang đến vẻ hiện đại, phóng khoáng và thể thao. Chiếc RM 11-03 bản vàng hồng này có giá bán hơn 4 tỷ đồng.
Richard Mille anh 6
Một siêu phẩm khác thuộc bộ sưu tập của hoàng thân Ajman là chiếc RM 68-01 Cyril Kongo. Chiếc đồng hồ này là kết quả của sự hợp tác giữa Richard Mille với nghệ sĩ đường phố người Pháp gốc Việt Cyril Kongo. RM 68-01 nổi bật với những mảng sơn graffiti nghệ thuật, được chính nghệ nhân Kongo phun tay. Sản phẩm được sản xuất giới hạn 30 chiếc và có giá xấp xỉ 21 tỷ đồng.
Richard Mille anh 7
Ngoài hoàng thân Ajman, hoàng tử Quatar Sheikh Khalifa Bin Hamad cũng là một trong 30 người sở hữu chiếc RM 68-01 Cyril Kongo.
Richard Mille anh 8
Hoàng tử Brunei xuất hiện trước công chúng cùng chiếc Richard Mille RM 35-01 Rafael Nadal với bộ vỏ sử dụng vật liệu Carbon TPT. Đây là một loại vật liệu siêu bền và nhẹ, được chính Richard Mille phát triển. Chiếc đồng hồ có giá bán 3 tỷ đồng.
Richard Mille anh 9
Hoàng tử trẻ tuổi của Qatar, Sheikh Khalifa Bin Hamad, là một người am hiểu đồng hồ thực thụ khi chọn chiếc RM59-01 Tourbillon Yohan Blake. Sản phẩm là sự cộng tác giữa Richard Mille và vận động viên điền kinh Yohan Blake với phần vỏ đối xứng, được chế tác từ Carbon Nanotube - một hợp chất siêu nhẹ có khả năng chống va đập mạnh. RM59-01 được sản xuất 50 chiếc với giá 15 tỷ đồng.
Richard Mille anh 10
Hoàng tử Qatar với siêu phẩm RM 50-02 ACJ Tourbillon Split Second Chronograph. Vỏ đồng hồ được làm từ hợp kim titan - nhôm đặc biệt, vốn được sử dụng làm tuabin phản lực của máy bay Airbus nhờ khả năng chống áp lực và chịu nhiệt độ cao. Các chi tiết bên trong được thiết kế theo cảm hứng từ cửa sổ và buồng lái máy bay ACJ. Chỉ có 30 chiếc RM 50-02 ACJ với mức giá gần 28 tỷ đồng được sản xuất.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Thời trang