Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

GS Trương Nguyện Thành về nước làm việc cho ĐH Văn Lang

Chiều 8/6, chia sẻ trên trang cá nhân, GS Trương Nguyện Thành cho biết ông vui mừng khi được đồng hành với Hội đồng Quản trị, Ban giám hiệu ĐH Văn Lang, TP.HCM.

"Mình vừa quyết định đồng hành với Hội Đồng Quản Trị, Ban giám hiệu cùng toàn bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên của ĐH Văn Lang để xây dựng một môi trường học thuật như mơ ước. Đây là quyết định chớp nhoáng", GS Thành chia sẻ về công việc mới.

Theo đó, sáng 8/6, ĐH Văn Lang đã công bố quyết định bổ nhiệm phó hiệu trưởng nhà trường đối với GS.TS Trương Nguyện Thành. Ông Thành sẽ phụ trách vấn đề đào tạo, chương trình đào tạo đặc biệt, kiêm Phó giám đốc Ban chiến lược phát triển của ĐH Văn Lang.

GS quan dui anh 1
GS Trương Nguyện Thành tại buổi công bố quyết định bổ nhiệm Phó hiệu trưởng ĐH Văn Lang. Ảnh: ĐH Văn Lang.

Chia sẻ với Zing.vn, "giáo sư quần đùi" cho biết ông nhận lời mời về công tác tại ĐH Văn Lang cách đây hai ngày. Khoảng một năm kể từ khi rời ĐH Hoa Sen do không được công nhận vị trí hiệu trưởng đã giúp ông chiêm nghiệm được nhiều bài học quý giá về quản trị đại học ở Việt Nam. Ngay khi nhận được lời mời của ĐH Văn Lang, ông đã nhận lời và coi đây là cơ hội mới để đóng góp hiệu quả hơn cho giáo dục Việt Nam.

GS Trương Nguyện Thành là người từng "chiếm sóng" mạng xã hội hồi tháng 4/2017 với hình ảnh mặc quần đùi, áo thun lên lớp giảng bài cho sinh viên ở ĐH Hoa Sen. Sau đó, ông gắn với biệt danh "giáo sư quần đùi".

Việc ông không đủ tiêu chuẩn theo Luật giáo dục Đại học để được công nhận hiệu trưởng ĐH Hoa Sen từng gây ồn ào, chú ý trong dư luận. Trước đó, ông là nhà khoa học thành danh ở Mỹ, với nhiều công trình nghiên cứu và hàng trăm bài viết được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế.

GS Trương Nguyện Thành nhận lời mời về công tác tại ĐH Hoa Sen từ năm 2016. Tháng 4/2018, ông được Hội đồng Quản trị ĐH Hoa Sen đề xuất công nhận vị trí hiệu trưởng cho nhiệm kỳ 2017-2022 với sự tín nhiệm cao, 16/18 phiếu tán thành.

Tuy nhiên, theo quy trình công nhận hiệu trưởng của Luật Giáo dục Đại học, ông Thành chưa đủ tiêu chuẩn 5 năm kinh nghiệm quản lý khoa/phòng của một cơ sở giáo dục đại học Việt Nam.

Không được công nhận hiệu trưởng, 'GS quần đùi' rời ĐH Hoa Sen

Trong thư gửi giảng viên, nhân viên, sinh viên ĐH Hoa Sen, TP.HCM, GS Trương Nguyện Thành chào tạm biệt và bày tỏ sự trân trọng tình cảm của tập thể nhà trường.Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục