Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

GS Tạ Thành Văn trở thành Chủ tịch Hội đồng ĐH Y Hà Nội

Với thành phần là những cá nhân nổi bật và trình độ chuyên môn cao, Hội đồng ĐH Y Hà Nội hứa hẹn sẽ giúp cơ sở này gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

Sáng 22/10, ĐH Y Hà Nội đã diễn ra lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Y Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 và Quyết định giao thực hiện nhiệm, vụ quyền hạn của Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội.

Hội đồng trường ĐH Y Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 17 thành viên, trong đó, 11 người là viên chức của trường. 6 người là đại diện cơ quan quản lý, nhà khoa học, doanh nhân, luật sư, cựu sinh viên và đại diện đơn vị sử dụng lao động.

hoi dong truong dai hoc y ha noi anh 1

Hội đồng trường ĐH Y Hà Nội gồm 17 thành viên. Ảnh: Quốc Toàn.

Cơ cấu của Hội đồng trường ĐH Y Hà Nội có tính tinh gọn, đa dạng về thành phần với sự tham gia của đơn vị sử dụng lao động và luật sư. Hội đồng trường cũng thể hiện rõ định hướng ưu tiên phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học và phụng sự xã hội của ĐH Y Hà Nội trong giai đoạn tới.

Bên cạnh đó, Giáo sư, tiến sĩ Tạ Thành Văn được Bộ Y tế công nhận là Chủ tịch Hội đồng ĐH Y Hà Nội. Ông cũng là chủ tịch hội đồng đầu tiên trong lịch sử cơ sở giáo dục này.

Giáo sư Tạ Thành Văn nhận bằng tiến sĩ của Đại học Tokyo (Nhật Bản) năm 1999 và đã hoàn thành chương trình đào tạo sau tiến sĩ tại Mỹ. Ông là hiệu trưởng thứ 15 của ĐH Y Hà Nội từ tháng 12/2018 đến nay.

Ông Văn chia sẻ: "Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi nắm giữ vai trò này. Song trọng trách và thách thức lớn lao đang ở phía trước. Làm gì và làm thế nào để tiếp nối truyền thống của nhà trường là câu hỏi luôn hiện hữu trong tôi. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo sáng suốt của Bộ Y tế, tôi tin mình cùng Hội đồng trường sẽ làm tốt nhiệm vụ được giao".

Ngoài ra, Phó giáo sư Đoàn Quốc Hưng, Phó hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội, nhận quyết định về việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của hiệu trưởng. Qua đó, ông Hưng sẽ trực tiếp quản lý, điều hành các hoạt động của nhà trường cho đến khi có quyết định công nhận hiệu trưởng mới.

Tại buổi lễ, thay mặt ban lãnh đạo Bộ Y tế, ông Nguyễn Thanh Long gửi lời chúc mừng tới ĐH Y Hà Nội. Quyền Bộ trưởng Y tế bày tỏ niềm hy vọng lớn đối với nhà trường thông qua 8 chữ: Đoàn kết - Kế thừa - Đổi mới - Phát triển.

Thí điểm khám, chữa bệnh từ xa trong giai đoạn giãn cách xã hội

Bộ Y tế vừa lựa chọn Bệnh viện Đại học Y Hà Nội làm thí điểm triển khai mô hình khám, chữa bệnh từ xa với một số bệnh viện vệ tinh.

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe