Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

GS Mai Hồng Quỳ thôi làm hiệu trưởng ĐH Hoa Sen

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ đã xin thôi chức vụ hiệu trưởng ĐH Hoa Sen, TP.HCM, từ ngày 1/4.

Chiều 26/3, trao đổi với Zing.vn, đại diện ĐH Hoa Sen xác nhận thông tin trên. Đại diện nhà trường cho biết việc này xuất phát từ nguyện vọng cá nhân của bà Mai Hồng Quỳ.

Theo đó, trong sáng 26/3, hội đồng trường trường ĐH Hoa Sen đã họp và thống nhất sẽ miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng đối với bà kể từ ngày 1/4.

Ban lãnh đạo Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (chủ của ĐH Hoa Sen) đã thống nhất chấp thuận việc bà Mai Hồng Quỳ thôi chức vụ hiệu trưởng ĐH Hoa Sen.

ba Mai Hong Quy anh 1

Từ ngày 1/4, bà Mai Hồng Quỳ không còn là hiệu trưởng ĐH Hoa Sen. Ảnh: ĐH Hoa Sen.

Chia sẻ về việc rời ĐH Hoa Sen, bà Quỳ cho rằng sau nhiều năm công tác trong lĩnh vực giáo dục, bà thấy nên dành thời gian cho bản thân và gia đình nhiều hơn. Dù vậy, bà vẫn sẵn lòng chia sẻ, tư vấn nhân sự hiệu trưởng mới cho ĐH Hoa Sen.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ đảm nhiệm vị trí hiệu trưởng ĐH Hoa Sen, nhiệm kỳ 2017-2022 từ ngày 17/12/2018. Trước đó, bà là quyền hiệu trưởng, sau đó là hiệu trưởng ĐH Luật TP.HCM từ năm 2006-2018.

Những năm gần đây, vị trí hiệu trưởng ĐH Hoa Sen được xem là "chiếc ghế nóng" của lĩnh vực giáo dục đại học. Trước khi bà Mai Hồng Quỳ nhậm chức, vị trí này đã có nhiều biến động khi chỉ trong một năm, trường thay 3 hiệu trưởng.

Tháng 5/2018, khi hết nhiệm kỳ, ông Lưu Tiến Hiệp, hiệu trưởng nhà trường, đề xuất GS Trương Nguyện Thành làm hiệu trưởng, nhưng không được UBND TP.HCM chấp nhận do chưa đủ tiêu chuẩn.

Sau đó, ĐH Hoa Sen mời PGS Trần Đan Thư, Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), làm hiệu trưởng.

4 tháng sau, trường này được thuộc sở hữu của Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Bà Mai Hồng Quỳ làm hiệu trưởng thay cho ông Trần Đan Thư.

Điểm chuẩn 2019 của ĐH Hoa Sen, ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu

Với 14, 15 điểm, thí sinh có thể trúng tuyển vào nhiều ngành của ĐH Hoa Sen, ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục