Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

GS Hồ Ngọc Đại mở trường thực nghiệm thứ 2 tại Hà Nội

Trường tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội được xây dựng trên mô hình Thực nghiệm của GS Hồ Ngọc Đại. GS cùng con trai Hồ Thanh Bình nằm trong hội đồng cố vấn của trường.

Tháng 3/2013, trường tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội - CGD School thành lập và được duy trì trên quan điểm giáo dục tiên tiến của GS Hồ Ngọc Đại: “Nhà trường là nơi học sinh được sống một cuộc sống thực”. Sau gần 2 năm ổn định, đầu năm 2015, mô hình trường Thực nghiệm thứ 2 tại Hà Nội chính thức công bố về hình ảnh.

GS Hồ Ngọc Đại
GS Hồ Ngọc Đại cùng học sinh trong trường.

Ngày 6/2, trường tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội tổ chức hoạt động Xuân lan tỏa yêu thương đón chào năm mới.

Học sinh có được những trải nghiệm như tự tay gói bánh chưng mang về biếu gia đình, làm hoa mai, hoa đào trưng bày cho ngày Tết thêm đẹp. Những trò chơi như nhảy sạp, ném còn, múa lân được học sinh hưởng ứng. Bên cạnh đó, nhà trường còn quyên góp từ thiện Áo ấm bản xa gửi đến các bạn nhỏ ở Lào Cai. 

Những hoạt động này giúp các em nhỏ học tập trên cả 3 lĩnh vực là khoa học - nghệ thuật - lối sống.

Hào hứng khi sản phẩm gần được hoàn thiện.
Hào hứng khi sản phẩm gần được hoàn thiện.

Cô Trương Thị Cẩm Tú, hiệu trưởng CGD School – nguyên phó hiệu trưởng trường tiểu học Thực nghiệm cho biết: “Đi học là hạnh phúc. Mỗi ngày đến trường náo nức một ngày vui” - là điều nhà trường luôn mong muốn đem lại cho học sinh.

Trong một tiết học hội họa tại trường.
Trong một tiết học hội họa tại trường.

Trước đó, năm 2012, nhiều phụ huynh đã đạp đổ cổng trường, xô đẩy để đăng ký cho con vào trường Thực nghiệm tại Hà Nội. Sự việc cho thấy mô hình giáo dục Thực nghiệm - cái nôi đào tạo những nhà khoa học tên tuổi như GS Ngô Bảo Châu đã nhận được sự quan tâm và tin tưởng của đông đảo phụ huynh.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục Đời sống