Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

GrowPLUS+ của NutiFood giúp trẻ không bị chậm tăng cân

Mỗi đứa trẻ có mốc phát triển khác nhau tùy vào dinh dưỡng hàng ngày, chế độ vận động, sinh hoạt. Tuy nhiên, nền tảng cho sự phát triển tập trung rất lớn vào giai đoạn 1-3 tuổi.

Nhiều bà mẹ cố gắng bổ sung các sản phẩm dinh dưỡng cho sự phát triển trí não của con mà quên mất rằng, cân nặng mới là chỉ số ban đầu đánh giá sự phát triển của trẻ.

Giai đoạn vàng của trẻ

1-3 tuổi là giai đoạn ba mẹ nên can thiệp dinh dưỡng để tối ưu sự phát triển toàn diện của con. Đây là một trong những giai đoạn quan trọng nhất trong suốt chặng đường phát triển của trẻ. Không ngẫu nhiên mà các chuyên gia dinh dưỡng gọi đây là “giai đoạn vàng”. Thực tế khoa học đã chứng minh, các chỉ số phát triển thể chất như cân nặng, chiều cao và trí não phụ thuộc vào 3 năm đầu đời.

Theo quy luật tăng trưởng của trẻ, giai đoạn này, các chỉ số về cân nặng và chiều cao tăng chậm hơn trước. Đó cũng là lý do đa số mẹ thường không theo dõi chặt chẽ cân nặng của con. Trẻ có thể bị suy dinh dưỡng nếu không tăng cân liên tục trong vòng 3 tháng, hay cân nặng và chiều cao thấp hơn tiêu chuẩn bình thường.

GrowPLUS+ giup tre tang can anh 1
Trẻ có thể bị suy dinh dưỡng nếu không tăng cân liên tục trong vòng 3 tháng.

Trẻ chậm tăng cân có nguy cơ suy dinh dưỡng

Chậm tăng cân là biểu hiện của việc thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết trong phát triển thể trạng của trẻ. Cơ thể trẻ không được cung cấp đủ dưỡng chất sẽ là điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật gây bệnh phát triển, khiến trẻ dễ mắc bệnh, bị bệnh thường chậm khỏi, khiến cơ thể suy nhược. Cứ như vậy, tình trạng chậm tăng cân càng kéo dài và trở nên nặng nề hơn. Đây là nguy cơ lớn nhất dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi, đặc biệt trong giai đoạn này, suy dinh dưỡng càng khó khắc phục và để lại hậu quả nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, thiếu chất dinh dưỡng làm các cơ quan của cơ thể chậm phát triển, bao gồm cả hệ cơ xương, làm ảnh hưởng đến tầm vóc của trẻ. Chậm tăng cân đặc biệt nghiêm trọng khi trẻ nhỏ trong khoảng 1-3 tuổi vì đây là giai đoạn bé phát triển rất nhanh, cần cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.

Đối với việc phát triển trí não, các dưỡng chất cần thiết như chất béo, sắt, iốt, DHA, taurine… không được cung cấp đủ sẽ làm cản trở quá trình hoàn thiện của bộ não. Trẻ có thể lờ đờ, chậm phát triển, giao tiếp xã hội kém, kéo theo nhiều hệ lụy sau này.

GrowPLUS+ giup tre tang can anh 2
Chậm tăng cân ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ.

Dinh dưỡng phù hợp là giải pháp hiệu quả

Giai đoạn vàng không những là thời điểm trẻ dễ dàng và nhanh chóng hấp thụ dinh dưỡng nhất mà còn là bước đầu tiên trẻ tiếp xúc với thế giới xung quanh. Do đó, cha mẹ cần chú ý quan tâm, chăm sóc dinh dưỡng để trẻ có nền tảng phát triển khỏe mạnh.

Đặc biệt với trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi và chậm tăng cân, ngoài chế độ chăm sóc đúng cách cần kết hợp với nguồn dinh dưỡng đặc trị, chứa thành phần dinh dưỡng ưu việt. Cha mẹ có thể cho bé sử dụng sản phẩm GrowPLUS+ của NutiFood, phát triển dựa trên nền tảng “hệ dưỡng chất tối ưu và ngon miệng” - công thức kết hợp các dưỡng chất cần thiết, tối đa cho sự phát triển của trẻ.

 
GrowPLUS+ giup tre tang can anh 3
Thực phẩm bổ sung.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ không hợp lý là nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ bị thiếu cân, gầy còm, suy dinh dưỡng, dẫn đến sức đề kháng kém, dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn. Hậu quả là trẻ kém phát triển cả về thị lực và trí lực.

GrowPLUS+ của NutiFood đã được chứng minh lâm sàng là giải pháp dinh dưỡng hiệu quả giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và thể trạng của trẻ thiếu cân, thấp còi trên 2 tuổi. Công thức đột phá Weight Pro của GrowPLUS+ có các thành phần dinh dưỡng: giàu năng lượng, chất đạm, chất béo, selen, vitamin A, E, C, lysin, kẽm, FOS/Inulin, vitamin nhóm B, giàu dinh dưỡng... giúp trẻ thoát khỏi tình trạng thiếu cân, gầy còm, giúp tăng cường sức đề kháng, kích thích ngon miệng.

GrowPLUS+ của NutiFood có cả dạng bột và dạng pha sẵn tiện lợi với chất lượng tương đương.

Chất lượng GrowPLUS+ được đảm bảo bởi hệ thống Quản lý Chất lượng ABS - QE Mỹ, giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh, ba mẹ yên tâm và hài lòng về sức khỏe của bé.

Tìm hiểu thêm thông tin về dinh dưỡng cho trẻ và tham gia các hoạt động hấp dẫn cùng nhãn hàng tại website GrowPLUS+ www.nutifood.com.vn hoặc fanpage GrowPLUScuaNutiFood.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm