Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Grant Imahara qua đời ở tuổi 49

Grant Imahara, kỹ sư robot, người dẫn chương trình của hai show khoa học, vừa qua đời. Nam nghệ sĩ hưởng dương 49 tuổi.

Grant Imahara, kỹ sư điện và chế tạo robot, người dẫn chương trình của show khám phá khoa học MythBusters trên kênh Discovery và White Rabbit Project trên kênh Netflix, vừa qua đời hôm nay. Theo thông tin từ The Hollywood Reporter, Imahara qua đời do biến chứng của bệnh phình động mạch não.

“Sự ra đi của Grant để lại trong chúng tôi niềm tiếc thương sâu sắc. Anh ấy là một phần quan trọng của đại gia đình Discovery, và là một người đàn ông tuyệt vời” - đại diện của kênh Discovery chia sẻ trong một thông báo vào ngày thứ hai.

Được đào tạo với hai chuyên ngành kỹ sư điện và chế tạo robot, Grant Imahara bắt đầu góp mặt trong MythBusters từ mùa thứ ba, thay thế cho Scottie Chapman.

Anh gắn bó với chương trình giải mã khoa học cho tới năm 2014 trước khi rút lui cùng hai cộng sự Kari Byron và Tory Belleci. Bộ ba sau đó tái hợp trong White Rabbit Project – một chương trình với cấu trúc tương tự MythBuster do Netflix sản xuất.

Vào chiều tối ngày thứ hai, Kari Byron – nữ đồng nghiệp của Imahara trong hai chương trình - đã viết trên Twitter: “Đôi khi tôi ước mình có một cỗ máy thời gian” kèm bức ảnh chụp cùng anh và Belleci.

Grant Imahara qua doi anh 1

Grant Imahara trong một sự kiện do người hâm mộ Star Trek tổ chức.

Ảnh: The Hollywood Reporter.

Không lâu sau đó, Adam Savage, một trong hai người dẫn chương trình chính của MythBusters cũng viết: “Tôi đang trải qua cảm giác mất mát lớn lao. Không từ ngữ nào diễn tả được. Tôi đã là một phần của hai gia đình lớn có Grant Imahara trong suốt 22 năm qua.

Grant không chỉ là một kỹ sư tài năng, một nghệ sĩ và một người dẫn chương trình mà còn là một người đàn ông hào phóng, không câu nệ và dịu dàng. Làm việc với Grant thực sự rất thoải mái. Tôi sẽ rất nhớ người bạn của mình”.

Grant Imahara chào đời tại Los Angeles, theo học ngành kỹ thuật điện tại Đại học Nam California (dù nhanh chóng nghi ngờ quyết định này và muốn trở thành một biên kịch) trước khi vào làm cho THX – một đơn vị nghiên cứu thuộc hãng Lucasfilm.

Grant Imahara qua doi anh 2

Các thành viên của chương trình MythBusters. Ảnh: Discovery.

Trong khoảng thời gian 9 năm làm việc tại Lucasfilm, sản phẩm của Grant Imahara từng xuất hiện trong các phần tiền truyện của Star Wars, The Matrix Reloaded, The Matrix Revolutions, Galaxy Quest, XXX: State of the Union, Van Helsing, The Lost World: Jurassic Park, A.I. Artificial IntelligenceTerminator 3: Rise of the Machines.

Năm 2000, Imahara cũng từng tham gia một cuộc thi robot với con robot tự mình thiết kế chế tạo có tên Deadblow và giành giải cao. Grant đến với MythBusters là nhờ sự gợi ý của đồng nghiệp cũ Tony Belleci, khi ấy đã là thành viên của chương trình.

Trong một bài phỏng vấn năm 2008, Grant Imahara cho biết anh muốn trở thành kỹ sư vì muốn thiết kế và chế tạo đồ vật, khám phá cách một thứ gì đó vận hành cũng như cải tiến nó.

“Khi còn nhỏ, tôi chưa bao giờ muốn trở thành James Bond. Tôi muốn trở thành Q, bởi anh ta là người chế tạo tất cả những món đồ tối tân cho các điệp viên” - Imahara nói.


Cuộc điện thoại cuối tâm sự muốn nghỉ hưu của Paul Walker

Vài giờ trước khi qua đời, Paul Walker đã quyết định trở về sống cùng con gái Meadow Rain Walker sau 13 năm xa cách.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình