Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Grab tăng cường biện pháp chống Covid-19, hỗ trợ đối tác và khách hàng

Trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19, Grab đẩy mạnh triển khai nhiều biện pháp mới nhằm chung tay phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

Các biện pháp mới được triển khai bao gồm quy định bắt buộc tất cả đối tác tài xế Grab phải mang khẩu trang đúng cách khi hoạt động trên các dịch vụ Grab; triển khai thử nghiệm chương trình phun khử khuẩn Covid-19 và chương trình lắp màn chắn phòng chống Covid-19 cho hàng trăm xe của đối tác tài xế GrabCar. Hãng cũng hỗ trợ miễn phí thêm 15.000 khẩu trang cùng 15.000 bộ quà tặng an toàn GrabCare cho đối tác tài xế tại nhiều tỉnh thành khắp cả nước.

Cụ thể, từ ngày 22/3, Grab đã chính thức cập nhật quy định mới trong “Bộ quy tắc ứng xử”. Theo đó, quy định yêu cầu tất cả đối tác tài xế Grab bắt buộc mang khẩu trang đúng cách trong quá trình hoạt động. Trường hợp đối tác tài xế không mang khẩu trang khi hoạt động sẽ bị nhắc nhở, tạm ngưng quyền truy cập tài khoản Grab trong vòng 3 ngày hoặc 7 ngày tùy vào mức độ vi phạm.

Ngoài ra, hãng cũng đã và đang chủ động triển khai thêm nhiều hoạt động hỗ trợ đối tác tài xế 2 bánh và 4 bánh, với mục tiêu tiếp sức cho các đối tác trong nỗ lực mang đến những hành trình di chuyển an toàn trong mùa dịch.

Đối với đối tác tài xế GrabCar, hãng triển khai thử nghiệm chương trình phun khử khuẩn Covid-19 cho hàng nghìn xe của đối tác tài xế GrabCar tại khu vực Đà Nẵng, Khánh Hòa và Hà Nội từ ngày 2/3 đến ngày 23/3.

Từ ngày 12/3, hãng tiếp tục triển khai phát 15.000 khẩu trang và 10.000 bộ quà tặng an toàn GrabCare bao gồm 1 chai nước rửa tay diệt khuẩn, 2 đôi găng tay và tờ hướng dẫn phòng tránh dịch miễn phí cho các đối tác tài xế GrabCar khu vực TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Khánh Hòa.

Từ ngày 26/3 đến 31/3, hãng phối hợp với Hợp tác xã triển khai thử nghiệm chương trình lắp màn chắn phòng chống Covid-19 cho hàng trăm xe của đối tác tài xế GrabCar tại khu vực TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Đối với đối tác tài xế 2 bánh, từ 20/3 đến 31/3, hãng triển khai phát 5.000 bộ quà tặng an toàn GrabCare bao gồm 1 đôi găng tay, 1 chai nước rửa tay diệt khuẩn và 2 tấm chắn mica miễn phí tại khu vực TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang và Phan Thiết.

Grab anh 3

Các tài xế 2 bánh được phát bộ quà tặng an toàn mùa dịch.

Chia sẻ về chính sách này, bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam cho biết: “Dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp, đòi hỏi công tác phòng chống dịch phải quyết liệt và mạnh mẽ hơn nữa. Đây là trách nghiệm của toàn dân và cả những đơn vị doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam như Grab. Chúng tôi cam kết tuân thủ nghiêm ngặt khuyến nghị của các cơ quan chức năng và luôn sẵn sàng chung tay để ứng phó với dịch Covid-19, hướng đến sứ mệnh Grab vì cộng đồng”.

Trong thời gian tới, “Grab sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động phòng chống dịch hơn nữa, đồng thời chủ động đưa ra nhiều biện pháp ứng phó cần thiết theo sự hướng dẫn từ cơ quan chức năng để đảm bảo sức khoẻ cũng như sự an toàn của các đối tác Grab và khách hàng”, bà Hải Vân nhấn mạnh.

Các hoạt động này nằm trong dự án “​An toàn hơn mỗi ngày​” mà Grab đang triển khai. Trước đó, hãng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19: Phê duyệt khoản ngân sách tối thiểu 3 tỷ đồng nhằm hỗ trợ tài chính cho đối tác tài xế trong trường hợp đối tác dương tính nhiễm dịch Covid-19; trao tặng 100.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế; hỗ trợ vận chuyển khẩu trang đến 7 tỉnh biên giới phía Bắc; trao tặng 50.000 khẩu trang và 30.000 bộ quà tặng an toàn cho đối tác tài xế; truyền thông hướng dẫn các đối tác và khách hàng các biện pháp phòng dịch...

Những nỗ lực nhằm khẳng định cam kết gắn bó lâu dài của hãng trong việc đóng góp và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam, phù hợp với sứ mệnh “Grab vì cộng đồng”.

Grab là siêu ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu Đông Nam Á, cung cấp các dịch vụ liên quan đến cuộc sống hàng ngày cho khách hàng. Hiện nay, ứng dụng Grab đã được tải xuống trên hơn 185 triệu thiết bị di động, giúp hành khách tiếp cận với hơn 9 triệu đối tác tài xế, đối tác kinh doanh và đại lý. Grab hiện cung cấp các dịch vụ đặt xe công nghệ đa dạng nhất khu vực, bên cạnh dịch vụ giao nhận thức ăn và giao nhận hàng hóa tại 339 thành phố thuộc 8 quốc gia Đông Nam Á. Để biết thêm thông tin, độc giả truy cập tại đây.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm tính từ 27/4/2021
823Ca nhiễm
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 3 200
Bắc Ninh1178
Vĩnh Phúc 1 79
Đà Nẵng0115
Bắc Giang24131
Hà Nam118
Hưng Yên 1 26
TP.HCM01
Yên Bái01
Quảng Nam03
Đồng Nai01
Hải Dương07
Thái Bình015
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn214
Thanh Hóa01
Điện Biên25
Nam Định05
Nghệ An01
Phú Thọ02
Quảng Ninh01
Hải Phòng01
Thừa Thiên Huế05
Đắk Lắk13
Hòa Bình06
Quảng Trị03

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Covid-19