Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Grab nói doanh thu tăng gấp đôi, lên 2 tỷ USD vào năm 2019

Bloomberg dẫn lời bà Hooi Ling Tan rằng hãng gọi xe công nghệ tham vọng doanh thu sẽ tăng gấp đôi lên 2 tỷ USD trong năm tới, trở thành công ty khởi nghiệp giá trị nhất Đông Nam Á.

Theo Bloomberg, một phần doanh thu của Grab đến từ việc mua lại mảng hoạt động tại Đông Nam Á của Uber vào tháng 4 năm nay. Cùng với đó, hãng gọi xe đến từ Singapore cũng bắt đầu tích hợp một số lĩnh vực khác ngoài mảng đi chung xe như thanh toán kỹ thuật số, đầu tư khởi nghiệp.

Hiện Grab đã vạch ra các kế hoạch gây quỹ cho mục tiêu này và xem đây là bằng chứng cho thấy hãng là một công ty khởi nghiệp giá trị nhất khu vực Đông Nam Á.

Doanh thu cua Grab se tang gap doi len 2 ty USD vao nam 2019 anh 1
Người đồng sáng lập Grab cho hay tham vọng của hãng đến năm 2019 sẽ có 2 tỷ USD doanh thu. Ảnh: Quỳnh Trang.

Tại một hội nghị công nghệ ở Singapore, bà Hooi Ling Tan - đồng sáng lập Grab, cho hay hãng sẽ tìm các khoản đầu tư mới để đạt được 3 tỷ USD vào cuối năm nay, theo kế hoạch. Bà nói số tiền này gồm cả 1 tỷ USD mà hãng sản xuất ôtô lớn nhất Nhật Bản Toyota rót vào hồi tháng 6, giúp Grab chạm mốc 10 tỷ USD.

Đại diện Grab cho hay hãng đang mở rộng nhanh chóng khắp Đông Nam Á, nơi thị phần có hơn 600 triệu dân, trở thành nền tảng giao thông lớn nhất khu vực sau khi thâu tóm Uber.

Việc mở rộng về mặt địa lý lẫn kinh doanh của Grab nhờ có sự hậu thuẫn từ các nhà đầu tư như SoftBank Group của Nhật Bản, Didi Chuxing của Trung Quốc.

Mục tiêu doanh thu đạt 2 tỷ USD trong năm tới cũng khiến Grab tăng cường khả năng cạnh tranh với Go-Jek, nhất là khi ứng dụng gọi xe của Indonesia đã mở rộng hoạt động, xâm nhập vào các thị trường tiềm năng khác như Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Philipines, Bloomberg đánh giá.

Người đồng sáng lập Grab cho rằng hiện khu vực lớn nhất hãng này tăng cường hiện diện hoạt động chính là Indonesia, sân nhà của Go-Jek. Bà cho rằng, trong năm nay, doanh thu tại thị trường này của hãng tăng gấp 3 lần, đồng thời khẳng định Grab nắm 65% thị phần tại đây.

Sau thương vụ đình đám mua lại Uber, Grab nhận nhiều khiếu nại của người dùng về giá cả, thời gian đặt xe và dịch vụ khách hàng. Bà Tan cho rằng hãng sẽ tiếp tục học hỏi, rút kinh nghiệm trong quá trình đầu tư.

Cuộc đua mới của xe ôm công nghệ ở Sài Gòn

5.000 đồng một chuyến đi dưới 8 km, Go-Viet đang hút một lượng lớn khách hàng. Tài xế cũng đổ về vì ưu đãi. Trong khi đó, Grab cũng "rục rịch" thay đổi để giữ đối tác và khách.


Phúc Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm