Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Grab nhận bằng khen từ quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Ngày 18/3, Grab được quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Lao động, Thương binh và xã hội, tặng bằng khen vì những đóng góp thiết thực trong năm 2017-2018.

Cụ thể, trong 2 năm qua, Grab phối hợp cùng một số cơ quan, ban ngành và đối tác triển khai các chương trình vì cộng đồng, giúp đỡ hàng nghìn em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Tính riêng năm 2018, Grab dành hơn 13 tỷ đồng để thực hiện các dự án hỗ trợ cộng đồng, toàn bộ lấy từ nguồn ngân sách của công ty.

Bằng khen từ quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là sự ghi nhận cho những nỗ lực vì cộng đồng của Grab, đồng thời thể hiện cam kết lâu dài của đơn vị này trong việc góp phần tạo ra những thay đổi tích cực, nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người.

TS. BS. Hoàng Văn Tiến, Giám đốc quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, cho biết, về mặt luật pháp, trẻ em được đảm bảo những quyền con người cơ bản. Các quyền của trẻ em được quy định tại Luật Trẻ em, đó là quyền sống còn, quyền phát triển, quyền được bảo vệ, quyền tham gia... Tuy nhiên vì những hoàn cảnh đặc biệt, nhiều trẻ em không có điều kiện và cơ hội để thực hiện các quyền cơ bản đó.

Vì thế, quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam được thành lập với tư cách là đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Lao động, Thương binh và xã hội, có chức năng vận động các nguồn tài trợ trong nước và quốc tế để góp phần thực hiện mục tiêu về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

“Chúng tôi cảm kích khi nhận được những đóng góp và hỗ trợ thiết thực từ Grab - một doanh nghiệp dành nhiều sự quan tâm đến quyền lợi và chất lượng cuộc sống của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Việt Nam. Trong tương lai, tôi hy vọng Grab tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục để các em có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với điều kiện sống, sinh hoạt và học tập tốt hơn, hướng đến một tương lai rộng mở”, ông Tiến chia sẻ thêm.

Bên cạnh việc mang đến những dịch vụ đáp ứng nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày của người dân, Grab mong muốn được đồng hành, hợp tác với các cơ quan, ban ngành để góp phần giải quyết các tồn tại trong xã hội với mục tiêu mang đến lợi ích tốt nhất cho người dân. Trong đó, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, đặc biệt là trẻ em luôn được đơn vị này lưu tâm hàng đầu.

Ông Nguyễn Ngọc Trang, Giám đốc bộ phận Grabcar, chia sẻ: “Chúng tôi xúc động vì những nỗ lực của Grab dành cho cộng đồng suốt thời gian qua được ghi nhận. Trong thời gian tới, Grab tiếp tục thực hiện nhiều chương trình vì cộng đồng ý nghĩa hơn, vừa để thực hiện tôn chỉ của Grab là ‘để bản thân tốt hơn mỗi ngày’, vừa khẳng định cam kết lâu dài của chúng tôi đối với đất nước”.

Grab anh 1
TS. BS. Hoàng Văn Tiến, Giám đốc quỹ Bảo trợ trẻ Em Việt Nam (bên phải) trao bằng khen cho đại diện Grab Việt Nam.

Một số chương trình tiêu biểu dành cho trẻ em Grab đã thực hiện trong năm 2017-2018 phải kể đến gồm “Cùng Grab chung tay, mang bé ngày vui”. Chương trình mang đến nhiều phần quà thiết thực, đầu tư trang thiết bị học tập cần thiết tại các làng trẻ em và mái ấm nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, giúp các em có điều kiện học tập thuận lợi và phát triển tốt hơn.

Chương trình “Hè vui an toàn - Bé hiểu giao thông” phối hợp cùng Hãng phim Trẻ giúp nâng cao hiểu biết của các em về an toàn giao thông tại các thành phố lớn.

Chương trình “Học bổng tài năng xanh” được thực hiện dành riêng cho con của các đối tác tài xế, nhằm tiếp thêm động lực để các bé học tập tốt hơn.

Chương trình “Vui đón trăng vàng - Rộn ràng cùng Grab” quyên góp những phần quà thiết thực, mang đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một mùa Trung thu trọn vẹn ý nghĩa.

Ngoài ra, Grab còn thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa khác dành cho cộng đồng như chiến dịch “Những chuyến xe hồng - Vòng 1 là để yêu” hợp tác với quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư, “Ngày mai tươi sáng” nhằm hưởng ứng tháng Phòng chống ung thư vú của Bộ Y tế; làm đẹp không gian đô thị nhằm hưởng ứng chương trình “Hành động năm an toàn giao thông cho trẻ em 2018” phối hợp cùng Đoàn Thanh niên và cơ quan Sở GTVT TP.HCM...

Grab là một trong những nền tảng di động O2O (online to offline) được sử dụng thường xuyên tại Đông Nam Á, cung cấp các dịch vụ quan trọng trong cuộc sống hàng ngày cho khách hàng. Hiện nay, ứng dụng Grab được tải xuống hơn 138 triệu thiết bị di động, giúp hành khách tiếp cận hơn 9 triệu đối tác tài xế, kinh doanh và đại lý. Grab vận hành đội ngũ phương tiện vận chuyển đường bộ, thực hiện hơn 3 tỷ chuyến xe kể từ khi thành lập vào năm 2012. Bên cạnh các dịch vụ đặt xe công nghệ đa dạng, Grab còn cung cấp dịch vụ giao nhận thức ăn và hàng hóa tại 336 thành phố thuộc 8 quốc gia Đông Nam Á. Độc giả tham khảo chi tiết tại website www.grab.com.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện