Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

GotIt! ‘tuyển quân’ rầm rộ tại Việt Nam

Đại diện hãng khởi nghiệp tại thung lũng Silicon cho biết, họ muốn tuyển khoảng 10.000 chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam.

Đại diện của GotIt! vừa công bố kế hoạch tuyển dụng khoảng 10.000 chuyên gia tại Việt Nam, phục cho cho việc mở rộng quy mô phát triển ứng dụng của họ.

“Thời gian qua, chúng tôi đã thử nghiệm với khoảng 50 chuyên gia tại Việt Nam và thấy kết quả tốt. Do đó, chúng tôi quyết định khởi động chiến dịch tuyển dụng 10.000 chuyên gia làm việc trên hệ thống. Về công việc cụ thể, nhóm vẫn đang lên kế hoạch nhưng tôi tin có thể tuyển dụng đủ số lượng cần thiết”, anh Trần Việt Hùng – đồng sáng lập, kiêm CEO của GotIt! chia sẻ.

GotIt! tuyen dung tai Viet Nam anh 1
Trần Việt Hùng - đồng sáng lập kiêm CEO của GotIt! Anh là cựu sinh viên trường đại học Bách Khoa, từng tốt nghiệp đại học Iowa ngành khoa học máy tính.

Hiện tại, đội ngũ chuyên gia của GotIt! đạt con số xấp xỉ 100.000 người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, lượng chuyên gia này chưa bao giờ đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng. Đại diện GotIt! từ chối tiết lộ số lượng người dùng. Tuy nhiên, ứng dụng này từng có thời điểm nằm top 2 App Store Mỹ lĩnh vực giáo dục, chỉ sau iTunes U của Apple.

Tại thung lũng Silicon, GotIt! được đánh giá là một trong những dự án triển vọng. Người ta gọi nó là “next Google”. GotIt! là nền tảng kết nối giữa học sinh, sinh viên và chuyên gia các bộ môn toán, lý, hóa. Khi gặp khó khăn trong học tập, học sinh có thể chụp ảnh, đăng tải bài tập lên GotIt! (bằng tiếng Anh), hệ thống sẽ tự động kết nối với chuyên gia.

GotIt! cam kết mỗi “bài giảng mini” kéo dài không quá 10 phút. Chuyên gia sẽ được trả tiền cho mỗi bài giảng. Trong khi đó, học sinh được sử dụng miễn phí ứng dụng trong thời gian đầu, sau đó trả phí cho các bài giảng với mức giá rẻ hơn các dịch vụ gia sư truyền thống.

Trong tương lai, GotIt! muốn trở thành nền tảng tri thức theo yêu cầu, giải đáp mọi thắc mắc của người dùng bằng câu trả lời có tính khoa học của chuyên gia, thay vì tìm kiếm một cách không chắc chắn trên Google.

Để trở thành chuyên gia của GotIt! (có thể đạt mức thu nhập 400 – 500 USD/tháng từ thời gian rảnh rỗi mỗi ngày), ứng viên phải có vốn tiếng Anh tốt, trải qua một số bài kiểm tra của GotIt!.

Kỹ sư Việt lập startup ở Mỹ, tung ứng dụng toàn cầu

Với khởi đầu với GotIt!, Trần Việt Hùng tham vọng tạo ra một nền tảng “tri thức theo yêu cầu” – nơi bất cứ thắc mắc nào của người dùng được chuyên gia giải đáp trong 10 phút.

Thành Duy

Bạn có thể quan tâm