Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Góp phần giảm nghèo bền vững cho đất nước với một tin nhắn

Gửi một tin nhắn ủng hộ vì người nghèo theo cú pháp VNN gửi 1409, mỗi người dân đã đóng góp 15.000 đồng vào quá trình giảm nghèo bền vững cho đất nước.

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa thông báo chương trình nhắn tin ủng hộ vì người nghèo qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia: “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” kéo dài đến ngày 31/12 thay vì kết thúc vào ngày 30/11 như kế hoạch ban đầu.

Sự thay đổi này nhằm đón nhận nhiều hơn đóng góp của các tổ chức, cá nhân cho việc thực hiện công tác giảm nghèo bền vững. Người dân nhắn tin theo cú pháp VNN gửi 1409, không hạn chế số lượng tin nhắn.

Với mỗi tin nhắn gửi đi, người ủng hộ sẽ đóng góp 15.000 đồng vì người nghèo. Số tiền đóng góp sẽ được dùng để góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đặc biệt là đối với những hộ nghèo ở các địa bàn đặc biệt khó khăn, hộ nghèo thuộc dân tộc thiểu số.

nhan tin ung ho vi nguoi ngheo anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu nhắn tin ủng hộ người nghèo. Ảnh: VGP.

Chương trình nhắn tin ủng hộ vì người nghèo do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức nhằm hưởng ứng “Ngày Quốc tế chống đói nghèo” và cũng là “Ngày vì người nghèo Việt nam” 17/10.

Trước đó, sáng 15/10, tại Hà Nội, trong Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác giảm nghèo bền vững, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu đã cùng nhắn tin ủng hộ người nghèo qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia.

Theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016-2020, Việt Nam có hơn 2,33 triệu hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 9,88% so với tổng số hộ dân cư toàn quốc) và hơn 1,23 triệu hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 5,22%). 

Quầy quần áo miễn phí cho người nghèo

Một phụ nữ ở Đắk Lắk thành lập quầy quần áo miễn phí cho người nghèo tại địa phương. Với khẩu hiệu “Thành ý trao đi - nụ cười ở lại”, tủ quần áo được nhiều người biết đến ủng hộ.


Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

'Dau don khi di qua 2 hang linh cuu' hinh anh

'Đau đớn khi đi qua 2 hàng linh cữu'

0 147

"Lúc đi qua 2 hàng linh cữu, tôi rùng mình, đau đớn. Chưa bao giờ chứng kiến nhiều người chết như rứa. Cảnh tượng quá tang thương", bà Hoàng Ngọc Hà, người dân TP Đông Hà, chia sẻ.