Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Google và Amazon cấm nhân viên đi du lịch do dịch Covid-19

Một nhân viên của Google ở Thụy Sĩ đã dương tính với virus corona.

Theo trang Business Insider, Google đã đưa ra cảnh báo cho nhân viên khi đi du lịch ở Italy, Iran, Nhật Bản và Hàn Quốc vì sự lân lan của virus corona.

Phát ngôn viên của Amazon xác nhận với The Verge, công ty đang yêu cầu nhân viên hoãn tất cả chuyến du lịch không cần thiết, bao gồm du lịch trong nước Mỹ.

Cả 2 ông lớn ông nghệ này đều cấm nhân viên du lịch đến Trung Quốc. Trong đó, Google đã đóng cửa văn phòng tại Trung Quốc vào cuối tháng Một.

Đại diện Google xác nhận một nhân viên ở Thụy Sĩ đã dương tính với virus corona. "Họ đã ở văn phòng Zurich trong thời gian ngắn, trước khi có bất kỳ biểu hiện triệu chứng nào", phát ngôn viên của Google cho biết.

Trong khi đó, ông Dave Clark, phó chủ tịch cấp cao của Amazon viết trong một email rằng các nhân viên không nên đi du lịch ít nhất đến cuối tháng Tư.

Theo Gizmodo, để hạn chế lây lan virus, Amazon đã hủy các cuộc phỏng vấn trực tiếp cho ứng cử viên. Các cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện qua video call.

Google va Amazon cam nhan vien du lich anh 1

Google đã đóng cửa các văn phòng ở Trung Quốc. Ảnh: RFI.

Hiện tại, có hơn 83.000 trường hợp xác nhận dương tính với virus corona và gần 3.000 người tử vong trên toàn cầu. Trung Quốc đang đứng đầu về số người nhiễm virus. Các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản... cũng ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm mới.

Virus corona ảnh hưởng nặng nề đến nghành công nghiệp. Các hãng đã đóng nhiều văn phòng, trì hoãn sản xuất tại Trung Quốc. Triển lãm di động toàn cầu MWC bị hủy bỏ sau khi hàng loạt công ty như Amazon, ZTE hay Sony tuyên bố rút lui. Facebook cũng đã hủy hội nghị nhà phát triển F8 cũng vì virus corona.

Tựa game nuôi virus đình đám mùa dịch corona bị gỡ

Pleague Inc, trò chơi nuôi virus nổi tiếng sau khi dịch Covid-19 bùng phát đã biến mất khỏi kho ứng dụng App Store Trung Quốc.

Virus corona thách thức cả nền công nghệ Trung Quốc

Từ máy bay không người lái, robot khử trùng đến siêu máy tính, cả ngành công nghệ Trung Quốc được huy động vào cuộc chiến chống lại dịch bệnh đã lây lan gần 80.000 người.

Anh Quân

Bạn có thể quan tâm

Google Covid-19 Công nghệ