Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Google Pixel bị hack sau 60 giây

Một nhóm hacker mũ trắng người Trung Quốc đã xâm nhập thành công vào chiếc Pixel sau 60 giây, nhận 120.000 USD tiền mặt trong cuộc thi PwnFest hôm 11/11.

Ngoại trừ thiết kế kém hấp dẫn, bộ đôi Pixel và Pixel XL của Google là những chiếc smartphone tuyệt vời, trở thành đối thủ xứng tầm của iPhone, đặc biệt ở khả năng chụp ảnh, quay phim.

Đầu tháng này, Adrian Ludwig - trưởng bộ phận bảo mật của Android - chia sẻ với Motherboard rằng Pixel có khả năng bảo mật tương đương iPhone.

"3 thiết bị (gồm 2 chiếc Pixel và iPhone) gần như tương đồng ở khả năng bảo mật cấp độ nền tảng", Ludwig cho hay.

Tuy nhiên, mới đây một nhóm hacker mũ trắng người Trung Quốc đã hack thành công một chiếc Pixel trong 60 giây trong cuộc thi PwnFest tổ chức tại Seoul (Hàn Quốc) hôm thứ 6 (11/11), theo The Register.

Những hacker làm việc cho một công ty bảo mật Trung Quốc này đã nhận giải thưởng 120.000 USD tiền mặt sau khi trình diễn cách khai thác một lỗ hổng trên Android, cho phép họ chiếm toàn quyền điều khiển thiết bị cũng như xâm nhập các thông tin cá nhân như tin nhắn, cuộc gọi, danh bạ và ảnh chụp.

Google hiện đang tìm cách vá lỗ hổng này, cùng với một lỗ hổng khác được Keen Labs của Tencent phát hiện hồi tháng trước.

iPhone được biết đến rộng rãi với khả năng bảo mật cực kỳ chặt chẽ. CEO Tim Cook của họ từng công khai đấu tranh và từ chối thiết lập một cửa hậu để FBI truy cập vào thiết bị của họ hồi đầu năm nay.

Android, trong khi đó, bị nghi ngờ khá nhiều về khả năng bảo mật, do thiết kế mã nguồn mở và khả năng tùy biến không biên giới của nó, theo Mashable.

iPhone thua đau trước Google Pixel

Không chỉ hơn đứt những chiếc smartphone Android cao cấp khác nhờ sự đồng bộ giữa phần cứng và phần mềm, Google Pixel còn được đánh giá tốt hơn cả iPhone.

'Google Pixel tốt không kém iPhone'

Chiếc điện thoại đầu tiên do Google tự thiết kế được đánh giá là một con quái vật chụp hình.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

An toàn thông tin Công nghệ