Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh gặp sự cố

Google Maps vẫn sai thông tin ôtô lên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

Chế độ điều hướng dành cho ôtô của Google Maps vẫn chưa cập nhật thông tin tuyến đường khu vực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đã cho phép ôtô lưu thông trở lại từ ngày 5/3, tuy nhiên ứng dụng chỉ đường Goolge Maps vẫn chưa cho phép ôtô di chuyển lên cầu vượt này.

Google Maps Nguyen Huu Canh anh 1

Chế độ hiển thị ôtô trên Google Maps vẫn chưa cập nhật.

Hiện tại, khi tìm đường đi từ hướng cầu Sài Gòn về khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM), ứng dụng hiển thị hướng di chuyển dành cho ôtô là đi thẳng đường Điện Biên Phủ, sau đó quay đầu ở nút giao Nguyễn Văn Thương rồi rẽ phải vào đường Nguyễn Hữu Cảnh để tiếp tục di chuyển về hướng trung tâm TP.HCM.

Chuyển sang chế độ dành cho xe máy, Goolge Maps hiển thị hướng đi lên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh như thông thường. Nếu áp dụng theo quy định hiện tại, người điều khiển ôtô hoàn toàn có thể đi theo hướng này.

Trước đó Google Maps từng điều hướng ôtô lên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh vào thời điểm cầu vượt này cấm ôtô. Sau phản ánh của Zing ngày 9/2, Goolge Maps đã sửa lỗi chỉ đường này và giữ nguyên đến thời điểm hiện tại.

Google Maps Nguyen Huu Canh anh 2

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đã cho phép ôtô lưu thông trở lại từ ngày 5/3, tuy nhiên ứng dụng chỉ đường Goolge Maps vẫn chưa cho phép ôtô di chuyển lên cầu vượt này. Ảnh: Chí Hùng.

Chuyên viên hỗ trợ của Google Maps tại Việt Nam cho biết hệ thống dẫn đường cần người dùng đề xuất chỉnh sửa, báo cáo lỗi sai của ứng dụng để nền tảng ghi nhận và sửa chữa. Đội ngũ Google Maps sẽ tiếp nhận phản hồi và xử lý trong 5-7 ngày. "Khi có vấn đề xảy ra về vị trí, đoạn đường sai lệch, người dùng cần báo cáo sự cố và trình bày vấn đề", chuyên viên hỗ trợ của Google Maps nói.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh gặp sự cố

Vĩnh Phúc

Bạn có thể quan tâm