Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Google đồng ý nộp 1 tỷ USD tiền phạt thuế ở Pháp

Google đồng ý nộp 945 triệu euro (1 tỷ USD) tiền phạt cho các cáo buộc lừa dối tài chính và trốn thuế điều tra bốn năm trước tại Pháp.

Reuters trích lời cơ quan công tố Pháp nói vụ điều tra cáo buộc Google, có trụ sở châu Âu ở Dublin, Ireland, đã không nộp đủ tiền thuế bằng cách né khai các hoạt động của mình ở Pháp. 

Trong số tiền phạt của Google, 500 triệu euro là tiền phạt trốn thuế, 465 triệu euro là để nộp các khoản còn thiếu với cơ quan thuế Pháp.

Google, có công ty mẹ là Alphabet, nộp rất ít thuế ở châu Âu do khai báo hầu hết hoạt động kinh doanh của công ty này ở Ireland.

Google nop phat o Phap anh 1
Google bị nhiều nước điều tra vì trốn thuế. Ảnh: Reuters.

Điều này thực hiện được do lỗ hổng trong hệ thống luật thuế quốc tế và việc Google giao hầu hết nhân viên ở Dublin xử lý các hợp đồng thương mại. 

"(Thỏa thuận nộp phạt này) sẽ dàn thỏa toàn bộ những bất đồng trong quá khứ (về thuế)", Antonin Levy, một trong những luật sư của Google, nói tại phiên điều  trần ở Paris. 

Gần 50 bang ở Mỹ cùng điều tra Google về phạm luật chống độc quyền

Các công ty công nghệ lớn từ lâu đã bị chính phủ Mỹ điều tra chống độc quyền. Giờ đây, cuộc điều tra mới do gần 50 tiểu bang tiến hành đang nhắm vào nhóm này.

Hàng loạt bang của Mỹ điều tra Facebook cáo buộc cản trở cạnh tranh

Một cuộc điều tra được dẫn đầu bởi tổng chưởng lý bang New York sẽ được tiến hành để xem liệu Facebook có vi phạm luật chống độc quyền bằng cách cản trở cạnh tranh hay không.

Anh Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Thế giới