Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Google Assistant đã có thể phiên dịch trực tiếp tiếng Việt

Google Assistant là sản phẩm được Google ưu ái tại CES 2019, với một loạt tính năng và công nghệ mới.

Tính năng đáng chú ý nhất mà Google vừa giới thiệu là khả năng biến Assistant thành một phiên dịch với khả năng dịch trực tiếp 27 ngôn ngữ. Tính năng tương tự đã được tích hợp trong Google Dịch, cho phép hai người nói chuyện bằng ngôn ngữ khác nhau và máy sẽ dịch ra ngôn ngữ của bạn theo dạng văn bản và giọng nói.

Để kích hoạt tính năng dịch, người dùng cần nói với Google mình muốn dịch sang ngôn ngữ nào. Điểm mới của Google Assistant là bạn không cần nói ngôn ngữ của mình là gì, trợ lý ảo sẽ tự động nhận biết nếu như nó nằm trong các ngôn ngữ hỗ trợ. Bạn sẽ phải nói mọi câu vào micro của máy, Google Assistant không thể dịch khi hai người nói chuyện trực tiếp với nhau.

tro ly ao google assistant anh 1
Những thiết bị hỗ trợ Google Assistant sẽ dịch đoạn hội thoại của hai người với hai ngôn ngữ khác nhau. Ảnh: The Verge.

Google Assistant hỗ trợ hầu hết ngôn ngữ phổ biến, trong đó có cả tiếng Việt. Với ứng dụng này, bạn có thể dùng tiếng Việt để trò chuyện ở phần lớn quốc gia trên thế giới. Tất nhiên, chất lượng dịch của Google vẫn chỉ tương đương một cỗ máy, nhiều chỗ ngô nghê, không thể bằng người biết ngôn ngữ thông thường.

Đây không phải lần đầu tiên Google giới thiệu tính năng dịch thuật cho các thiết bị. Vào tháng 11/2017, hãng này giới thiệu tai nghe Pixel Buds, có thể dịch trực tiếp khi nói vào tai nghe. Tính năng này sau đó được tích hợp vào tất cả các loại tai nghe hỗ trợ Google Assistant.

tro ly ao google assistant anh 2
Tính năng này sẽ được triển khai đầu tiên trên các thiết bị Google Home Hub. Ảnh: Getty.

Theo The Verge, tính năng dịch mới sẽ được triển khai đầu tiên ở các thiết bị Google Home Hub. Hãng đã đặt các thiết bị này tại một số khách sạn của phóng viên tham gia CES 2019. Những thiết bị hỗ trợ Google Home từ Lenovo, LG và JBL sẽ được cập nhật tính năng mới trong vài tháng.

Tại CES 2019, nhiều đối tác cũng công bố sản phẩm mới hỗ trợ Google Assistant như đồng hồ báo thức đến từ Lenovo, loa thông minh của Sonos, màn hình của KitchenAid hay thậm chí là tẩu sạc trên xe hơi của Anker. Samsung cũng cho biết họ sẽ tích hợp Google Assistant vào các dòng Smart TV mới của mình.

Samsung ra mắt TV 8K 98 inch lớn nhất thế giới, tích hợp AI

Tích hợp AI, dòng Q900 của Samsung vừa ra mắt tại CES có thể nâng cấp các nội dung bình thường lên gần đạt chuẩn 8K. Giá của chiếc TV 8K này chưa được Samsung công bố.


Google Assistant dịch thuật trực tiếp Trợ lý ảo của Google mới được cập nhật tính năng dịch thuật trực tiếp 27 ngôn ngữ, tích hợp trên các thiết bị thông minh.

Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Lai Bang dang choi qua ca nhan? hinh anh

Lai Bâng đang chơi quá cá nhân?

0

Là thành viên nhỏ tuổi nhất trong đội hình, tài năng của Lai Bâng là điều không ai phủ nhận. Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng lối ứng xử của anh chàng với đồng đội.