Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gom gần 24 tấn thịt bẩn bán lại cho quán ăn ở TP.HCM, Bình Dương

Chủ doanh nghiệp ở Đồng Nai đã gom gần 24 tấn thịt, nội tạng bẩn từ mạng xã hội và mối hàng từ miền Bắc để bán lẻ lại cho các nhà hàng, quán ăn ở Đồng Nai, TP.HCM và Bình Dương.

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 thuộc Cục QLTT Đồng Nai vừa phối hợp với các đơn vị ngành liên quan của TP Biên Hòa đã tiến hành tịch thu gần 24 tấn thực phẩm của Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát (khu phố 4, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa) để đưa đi tiêu hủy.

Cụ thể, lực lượng chức năng đã tiến hành mở niêm phong 2 kho hàng của công ty TNHH Thực phẩm Long Phát tại phường Tân Hiệp và phường Phước Tân, TP Biên Hòa. Trong đó, kho chứa tại khu phố 4, phường Tân Hiệp có gần 7 tấn và kho chứa tại phường Phước Tân gần 17 tấn. Đây là những sản phẩm gồm thịt gà, bò, các loại nội tạng động vật...

Đáng chú ý, tại thời điểm mở niêm phong 2 kho hàng, hàng hóa bên trong đã bốc mùi hôi thối, nhiều sản phẩm đang phân hủy. Trên nhiều bao hàng không có ghi nhãn mác, tem hàng hóa; một số thùng và bao hàng có ghi bên ngoài bao bì bằng tiếng nước ngoài.

Trước đó, ngày 16/12/2022, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Biên Hòa phối hợp với với lực lượng chức năng TP Biên Hòa đã kiểm tra phát hiện số hàng này có hiện tượng bốc mùi hôi nên đã tiến hành niêm phong để tiến hành điều tra xác minh.

24 tan thit ban anh 1

Gần 24 tấn thực phẩm đang bốc mùi hôi thối và trong quá trình phân hủy. Ảnh: Công an cung cấp.

Bước đầu xác định số sản phẩm động vật trên do công ty mua về để bán lẻ lại cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, TP.HCM và Bình Dương. Nguồn hàng được mua thông qua các trang mạng xã hội và các mối hàng từ miền Bắc.

Qua quá trình điều tra xác minh, lực lượng chức năng xác định Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát do ông Nguyễn Chí Hiếu - Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty làm người đại diện pháp luật đã vi phạm về các hành vi: Không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh; kinh doanh thực phẩm không có giấy chứng nhận; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Với các hành vi sai phạm trên, ngày 30/12/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã ký và ban hành quyết định xử phạt hành vi vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát tổng số tiền 240 triệu đồng, đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng liên quan tịch thu tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm với tổng số 23,7 tấn.

Theo đó đội QLTT số 2 đã phối hợp với các ngành liên quan tiến hành vận chuyển toàn bộ nguồn hàng trên đi tiêu hủy.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về doanh nhân, câu chuyện kinh doanh, khởi nghiệp, vượt qua khó khăn, kinh nghiệm quản trị... tại Tủ sách doanh nhân. Những cuốn sách được chia sẻ bởi các doanh nhân nổi tiếng thế giới như Bill Gate, Warren Buffett, Elon Musk...

Chặn gần 2 tấn nầm lợn bẩn suýt bán cho quán ăn ở Hà Nội

Nếu không phát hiện kịp thời, gần 2 tấn nội tạng động vật không đảm bảo vệ sinh có thể sẽ được tiêu thụ tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng trên địa bàn TP Hà Nội.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm