Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gom gần 148.000 hộp thuốc tây trôi nổi giá rẻ về bán kiếm lời

Hàng trăm nghìn hộp thuốc tây vừa được lực lượng chức năng phát hiện trong một chung cư tại Hà Nội không có hóa đơn, chứng từ và được mua trôi nổi với giá rẻ để bán lại kiếm lời.

Ngày 11/8, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT TP Hà Nội vừa phát hiện một kho thuốc tây do nước ngoài sản xuất được cất giữ trong chung cư Hà Nội Center Point trên đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận 147.962 đơn vị thuốc các loại. Chủ yếu là các mặt hàng như thuốc kháng sinh Tavanic, thuốc chữa ung bướu Femera, thuốc chữa đau đầu Depakin, thuốc huyết áp Plavix, thuốc điều trị mỡ máu Crestor, thuốc trị tiểu đường các loại... do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

Chủ hàng khai nhận toàn bộ số thuốc trên không có hóa đơn, chứng từ và được mua trôi nổi xung quanh "Chợ thuốc Hapulico" với giá rẻ rồi về bán lại kiếm lời.

gom thuoc tay troi noi ban kiem loi anh 1

Các mặt hàng được gom trôi nổi trên thị trường chủ yếu là thuốc kháng sinh, chữa ung bướu, đau đầu, huyết áp, điều trị mỡ máu... Ảnh: DMS.

Cơ quan chức năng cho biết căn hộ có diện tích khoảng 100 m2, các phòng đều được tận dụng để chứa các mặt hàng thuốc tây. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng này cũng phát hiện cơ sở kinh doanh chưa đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định.

Trước đó, ngày 14/1, Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra và đề xuất UBND thành phố ban hành quyết định xử phạt đối với chủ lô hàng này với hành vi kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bán lẻ thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, kinh doanh hàng hóa nhập lậu.

Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 101,5 triệu đồng, buộc tiêu hủy 87.488 đơn vị thuốc nhập lậu trị giá hơn nửa tỷ đồng.

Phát hiện 20 tấn nước hoa, mỹ phẩm nghi giả Chanel, Gucci

Hơn 20 tấn hàng hóa với hơn 76.000 sản phẩm là nước hoa và mỹ phẩm nghi giả các thương hiệu nổi tiếng vừa bị cơ quan chức năng Bắc Ninh phát hiện và ngăn chặn.

Thanh Thương

Bạn có thể quan tâm