Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Gom bánh kẹo dư sau Tết tặng trẻ em vùng cao

Đây là hoạt động được nhóm E2K thực hiện từ năm 2019. Tất cả bánh kẹo, đồ hỗ trợ được thu gom và gửi tặng trẻ em nghèo ở các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Vài ngày qua, chị Hải Yến, trưởng nhóm từ thiện E2K, cho biết các thành viên nhóm nhận được nhiều cuộc điện thoại và tin nhắn từ những người mong muốn đóng góp cho chương trình gom bánh kẹo dư sau Tết cho trẻ em nghèo vùng cao.

Chia sẻ với Zing, chị Yến cho hay hoạt động này được nhóm thực hiện từ nhiều năm nay. Bánh kẹo các năm trước được gửi tới vùng núi ở các tỉnh Thái Nguyên, Lai Châu, Yên Bái, Điện Biên...

“Thấy chương trình khá thiết thực, hữu ích và đặc biệt, nhiều bé rất vui khi được nhận bánh kẹo nên nhóm tiếp tục làm. Mục đích là tận dụng bánh kẹo dư thừa của các gia đình, vừa tránh lãng phí, vừa mang lại niềm vui cho các bé vùng cao vốn hiếm khi hoặc chưa bao giờ được ăn bánh kẹo ngon”, chị nói.

Trưởng nhóm E2K cho biết thêm nhóm có nhiều điểm nhận đồ quyên góp trực tiếp ở Hà Nội trong tháng 2 và chuyển dần cho học sinh miền núi chậm nhất vào cuối tháng 3. Tùy theo tình hình dịch bệnh, các thành viên có thể đến tận nơi tặng hoặc gửi lên nhờ giáo viên phân phát.

Theo chị Yến, những ngày qua, chương trình được nhiều người chia sẻ, ủng hộ và đồng hành.

“Có bạn đứng ra làm điểm nhận bánh kẹo; có bạn ở xa không mang tới được nên gửi bưu điện từ Hải Phòng lên; có bạn kêu gọi quyên góp ở chung cư rồi chuyển cho nhóm. Đặc biệt, có nhóm học sinh ở trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) tự quyên góp bánh kẹo và 700.000 đồng mang tới, hẹn sẽ còn thêm nữa. Tôi thấy rất vui khi nhiều người hưởng ứng, nhưng hơn nữa là chương trình thu hút sự tham gia của các bạn tuổi teen quan tâm, chia sẻ với cộng đồng”, chị nói.

Để tập trung tiết kiệm đồ dư thừa sau Tết, E2K hiện dừng nhận ủng hộ tài chính cho chương trình. Số tiền thu được trước đó sẽ dùng để mua sữa hoặc gạo cho các em nhỏ.

Chị Hồng Tú, thành viên nhóm E2K, cũng bày tỏ niềm vui khi chương trình ngày càng có sức lan tỏa. Những ngày qua, chị liên tục nhận cuộc gọi từ mọi người khi đứng ra tiếp nhận đồ quyên góp ở quận Bắc Từ Liêm.

Như nhiều chương trình khác mà E2K thực hiện trong những năm qua, với chị Tú, thứ mà nhóm “lãi” nhiều nhất là nụ cười từ mọi người, đặc biệt là các em nhỏ.

E2K (Everything from 2K - Mọi thứ từ 2.000 đồng) là nhóm thiện nguyện được thành lập từ năm 2016, hoạt động chủ yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Nhóm thu gom vật dụng còn tốt, sử dụng được từ người có nhưng không dùng đến để tránh lãng phí trong xã hội và chuyển cho trường hợp cần nhưng không có như người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, lao động thu nhập thấp… bằng cách cho tặng hoặc bán rất rẻ với giá tượng trưng 2.000 đồng/sản phẩm.

Số tiền thu được từ các hoạt động bán đồ dùng cũ, mới và quyên góp ủng hộ được E2K sử dụng để tổ chức những chương trình hỗ trợ cộng đồng; xây trường học, nhà lưu trú, công trình tiện ích cho học sinh vùng khó khăn; hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo học tốt; mua sách truyện, đồ dùng học tập hỗ trợ trẻ em vùng cao, vùng sâu vùng xa; trồng cây phủ xanh đất trống, đồi trọc, bảo vệ môi trường.

Nữ y tá mặc đồ bảo hộ, nhảy múa trong ca trực Tết

Đoạn clip ghi lại cảnh Minh Trang (27 tuổi, Hà Nội) mặc đồ bảo hộ, nhảy múa trong thang máy khi đang đi trực Tết ở bệnh viện nhận được nhiều bình luận tích cực từ dân mạng.

Thiên Nhi

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm