Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gợi ý các món ăn trưa ngoài hàng giữ sức cho ca thi buổi chiều

Nếu không kịp về nhà ăn trưa, bạn có thể lựa chọn một trong số những món sau để giữ sức cho ca thi buổi chiều đạt kết quả tốt nhất.

buoi trua an gi anh 3
Cơm hộp: Ngay cả khi không có thời gian về nhà ăn trưa thì bạn cũng có thể có cho mình một bữa trưa đầy đủ như nhà làm tại các cửa hàng cơm suất. Khi lựa chọn các món ăn kèm cơm, bạn nên tránh các đồ ăn có tính lạnh như các loại thủy hải sản, đồng thời đảm bảo cân bằng giữa lượng tinh bột - đạm - vitamin trong suất ăn. Ảnh: @thanhdi96.
buoi trua an gi anh 4
Cơm trộn, cơm niêu: Cũng là món cơm nhưng về cơ bản, các món cơm trộn, cơm niêu sẽ có một lượng sốt lớn khá “bắt miệng” trộn cùng khiến bữa ăn trưa đỡ khô và dễ ăn hơn. Ảnh: @lovesouthkorea.
buoi trua an gi anh 5
Xôi: Xôi là một lựa chọn khá lý tưởng cho bữa trưa với các thành phần phong phú không kém gì cơm hộp. Một số loại xôi bạn nên ăn vào bữa trưa như xôi trứng chả, xôi thịt kho, xôi gà nấm, xôi chả cá… Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không ăn quá nhiều xôi vì đồ nếp có thể khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu, ảnh hưởng đến bài thi buổi chiều. Ảnh: @thanhdi96.
buoi trua an gi anh 8
Phở: So với bún, tính chua của phở đã được giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, đa số các món phở đều ăn kèm thịt bò hoặc thịt gà nên nếu không ngại những quan niệm “dốt như bò”, “chữ xấu như gà”, phở là một lựa chọn khá lý tưởng. Bạn cũng nên chọn các loại phở nước thay vì phở trộn hay phở chiên phồng để giảm lượng dầu mỡ, tránh nguy cơ đầy bụng vào buổi chiều. Ảnh: @bnb.
buoi trua an gi anh 9
Miến: Làm từ tinh bột củ dong sấy khô, miến là món ăn vừa không chua lại có hàm lượng tinh bột thấp, rất phù hợp với bữa trưa, tránh được cả tình trạng xót ruột cũng như đầy bụng. Một số loại miến nước cho bạn lựa chọn như miến măng gà, miến ngan, miến thịt heo bằm, miến giò bò… Miến trộn có thể kể đến miến trộn ngan, miến trộn tai heo, miến trộn tôm thịt, miến xào khô… Ảnh: @ninheating.

Những món không nên ăn vào sáng ngày thi kẻo giảm phong độ làm bài

Bạn nên tránh ăn những món sau vào buổi sáng trước giờ thi để đảm bảo sức khỏe và tinh thần, giúp bài làm đạt kết quả tốt nhất.

Lệ Ngân

Bạn có thể quan tâm

Bánh mì Ẩm thực