Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Gợi ý các kiểu tóc ngắn phù hợp từng khuôn mặt

Xác định đúng hình dáng khuôn mặt của mình để chọn lựa kiểu tóc ngắn vừa mát mẻ vừa hoàn hảo, thời trang.

Toc ngan phu hop khuon mat anh 1
Khuôn mặt hình oval: Đây là gương mặt phù hợp với nhiều kiểu tóc nhất. Tuy nhiên, nếu muốn cá tính, trẻ trung, bạn có thể để tóc bob như Bella Hadid với phần trước dài, ngắn dần ra sau, tạo thành đường chéo dốc xuống hướng về phía các xương đòn trước vai.
Toc ngan phu hop khuon mat anh 2
Khuôn mặt tròn: Nếu sở hữu khuôn mặt tròn như Demi Lovato, bạn có thể chọn kiểu tóc lob đuổi chạm vai, hơi bồng bềnh. Các lớp tóc layer làm khuôn mặt trông dài, mềm hơn, tạo góc cạnh cho phần gò má.
Toc ngan phu hop khuon mat anh 3
Khuôn mặt hình oval hoặc tròn: Kiểu tóc pixie mang hình tượng siêu cá tính của nàng tiên Tinker Bell của Jennifer Lawrence chắc chắn sẽ giúp những cô nàng sở hữu khuôn mặt nữ tính này "lột xác".Toàn bộ các góc cạnh trên gương mặt chúng ta sẽ được thể hiện tuyệt đối cùng nó.
Toc ngan phu hop khuon mat anh 4
Khuôn mặt vuông: Nếu sở hữu khuôn mặt góc cạnh này, bạn không nên để tóc mái dày, thẳng. Để làm dịu phần trán vuông vức, hãy để tóc mái thưa như Rihanna, kết hợp với kiểu tóc bob ngang cằm xoăn nhẹ để tạo cảm giác mềm mại, nữ tính cho khuôn mặt.
Toc ngan phu hop khuon mat anh 5
Nếu không muốn để mái, bạn có thể chọn kiểu tóc bob ngang cằm, hơi cúp đuôi như Lucy Hale để kéo dài cằm hơn.
Toc ngan phu hop khuon mat anh 6
Khuôn mặt hình trái tim: Kiểu tóc bob cúp đuôi rất phù hợp với khuôn mặt trái tim của Selena Gomez. Chiều dài ngang vai của nó sẽ giúp người đối diện không chú ý tới những điểm tròn trịa trên khuôn mặt, trong khi các lớp tỉa giúp che góc nhọn của cằm.
Toc ngan phu hop khuon mat anh 7
Kiểu tóc lob ngang vai, cắt tỉa nhiều tầng mái lệch như Sarah Hyland sẽ giúp giảm thiểu các điểm rộng nhất vùng trán, tạo tỷ lệ cân bằng hơn cho khuôn mặt hình trái tim.

Phương Mai

Ảnh: Stylecaster

Bạn có thể quan tâm