Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gọi vốn thành công, Dôta nhận thêm ưu đãi từ nhà tài trợ

Ngoài nhận đầu tư từ Shark Phú, startup Dôta còn có cơ hội nhận thêm ưu đãi đầu tư từ Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) - nhà tài trợ chính của Shark Tank mùa 2.

Trong tập 6 Shark Tank Việt Nam, startup Dôta đã may mắn nhận cam kết đầu tư từ Shark Phú. Niềm vui nhân đôi khi startup này còn may mắn nhận thêm ưu đãi từ TPBank: gói vay trị giá tới 2 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi 0% trong 6 tháng đầu, cùng một thẻ tín dụng TPBank hạn mức 300 triệu đồng.

Không riêng startup này, với bất cứ thương vụ nào được nhận đầu tư tại Shark Tank, TPBank đều hỗ trợ trực tiếp nguồn vốn qua việc cấp thẻ Visa Credit, miễn phí thường niên năm đầu với hạn mức 300 triệu đồng cùng gói vay với lãi suất 0% trong 6 tháng đầu, số tiền vay tối đa 2 tỷ đồng.

Quốc Việt và Hoàng Nam là hai nhà sáng lập của Dôta - công ty chuyên về cầu dắt xe thông minh được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, bền nhẹ. Sản phẩm có tính năng chống trơn trượt và có thể gấp gọn lại khi không dùng đến.

Shark Tank Viet Nam anh 1
Hai nhà đồng sáng lập của Dôta.

Đến chương trình với mong muốn kêu gọi 4,65 tỷ đồng đổi lấy 20% cổ phần, cặp anh em sinh đôi Quốc Việt Hoàng Nam bị shark Dzung, shark Hưng và shark Linh liên tiếp từ chối đầu tư. Dù nhận định đây là một sản phẩm tốt, song cả ba đều không có chuyên môn và không hỗ trợ được nhiều cho startup nên buộc lòng phải từ chối.

Hơn nữa, sản phẩm mà hai anh em mang đến là sản phẩm mà người dùng khó có cảm xúc, bản thân Dôta lại chưa có thương hiệu. Do vậy, khả năng khách hàng bỏ sản phẩm để tìm đến các mặt hàng cùng loại có chi phí thấp hơn là rất lớn.

Tuy nhiên, vì am hiểu luật, trả lời rõ ràng, Dôta vẫn may mắn nhận được hai lời mời đầu tư từ Shark Phú và Shark Việt.

Shark Tank Viet Nam anh 2
Cả hai may mắn nhận được lời mời đầu tư từ shark Phú và shark Việt.

Trong đó, shark Phú đề nghị năm đầu tiên khoản vốn sẽ là trái phiếu chuyển đổi. Sau một năm sẽ chuyển thành 20% cổ phần nếu startup đạt KPI, nếu không đó sẽ là một khoản vay. Ngoài ra, ông chủ Sunhouse sẽ hỗ trợ Dôta sản xuất và quản lý hàng tồn kho để làm tài sản đảm bảo. Cũng đề nghị rót vốn cho Dôta nhưng shark Việt muốn đổi lại cổ phần 50%.

Hai lời mời đầu tư này khiến hai nhà sáng lập do dự. Cả hai ngỏ ý muốn được muốn được gộp hai cá mập với lời mời 4,65 tỷ cho 40% vì cho rằng lãi suất 20% của shark Phú là quá cao.

Đến đây, shark Hưng nhanh chóng đề cập đến gói vay ưu đãi từ TPBank. Cùng lúc đó, shark Phú chia sẻ rằng 20% lãi suất là không cao vì vốn ông đầu tư ra phải sinh lời ít nhất 20%/năm, ngoài khoản đầu tư, shark Phú còn có thể hỗ trợ sản xuất.

Trước lời chiêu dụ nhiệt thành từ shark Phú, hai nhà sáng lập đành từ chối lời mời đầu tư của shark Việt. Thương vụ khép lại thành công khi startup Dôta quyết định bắt tay cùng chủ tịch Sunhouse.

Shark Tank Viet Nam anh 3
Hai anh em startup Dôta quyết định nhận lời lời đầu tư từ shark Phú.

Khán giả đón xem Shark Tank Việt Nam mùa 2 vào lúc 20h30, tối thứ tư hàng tuần trên kênh VTV3 để đón xem những thương vụ ấn tượng tiếp theo, xem lại tập 6 tại đây.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệp Kinh doanh