Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gói nghìn chiếc bánh chưng Tết ở Hoàng thành Thăng Long

Hơn 20 đầu bếp và 50 thanh niên tình nguyện chung tay gói 1.000 chiếc bánh chưng để làm quà tặng cho các hộ nghèo, trẻ em khó khăn vùng cao.

banh chung tu thien anh 1
Sáng 14/1, tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), sự kiện "gói bánh chưng, gói trọn yêu thương" trong chương trình Tết sẻ chia, Tết yêu thương được tổ chức song hành cùng các hoạt động chào Tết Đinh Dậu.
banh chung tu thien anh 2
Bên cạnh chương trình Tình nguyện mùa ĐôngXuân Tình nguyện 2016 do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động, Câu lạc bộ Liên kết Trẻ, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và nhóm CHEF tổ chức Tết sẻ chia, Tết yêu thương dành cho trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.
banh chung tu thien anh 3
Khoảng 50 tình nguyện viên, chủ yếu là sinh viên, cùng hơn 20 đầu bếp của các khách sạn lớn nhỏ trên địa bàn Hà Nội tham gia. Công tác chuẩn bị lá dong, gạo nếp, đỗ, thịt, củi, lạt... được lo chu đáo từ chiều hôm trước.
banh chung tu thien anh 4
Kinh phí làm 1.000 chiếc bánh chưng chủ yếu do CHEF (nhóm đầu bếp thiện nguyện) huy động cùng công sức của các bạn trẻ. Bánh chưng sau khi hoàn thành sẽ được chuyển đến tay trẻ em nghèo vùng cao cùng các loại quà bánh, quần áo cho ngày Tết.
banh chung tu thien anh 5
Trong sáng nay, nhóm chỉ gói khoảng hơn 200 bánh tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long, còn 800 chiếc được làm tại các điểm khác của chương trình.
banh chung tu thien anh 6
Mỗi chiếc bánh có giá hơn 4.000 đồng, đảm bảo các nguyên liệu sạch, đỗ và thịt tươi ngon, do các đầu bếp nhóm CHEF lựa chọn cẩn thận.
banh chung tu thien anh 7
Đây là năm thứ 2 chương trình gói bánh chưng của nhóm được thực hiện tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long.
banh chung tu thien anh 8
Nhiều thanh niên thiện nguyện lần đầu tự tay gói bánh.
banh chung tu thien anh 9
Những người lớn tuổi, có kinh nghiệm hướng dẫn bạn trẻ và những ai lần đầu gói bánh.
banh chung tu thien anh 10
Khách du lịch, trong đó có người nước ngoài, ghé thăm Hoàng thành Thăng Long, đã nán lại theo dõi gói bánh chưng.
banh chung tu thien anh 11
Ông Lưu Văn Vĩnh (55 tuổi, sống tại Dương Quang, Gia Lâm, Hà Nội) thấy các cháu mình làm việc ý nghĩa nên cũng tham gia. Một mình ông gói gần 50 chiếc bánh.
banh chung tu thien anh 12
Bé Hà Vi (5 tuổi, diễn văn nghệ tại Hoàng thành) được mẹ đưa đi thăm khu vực gói bánh chưng. Cô bé rất thích thú khi được các bác, các chị sinh viên hướng dẫn nhiệt tình. 
banh chung tu thien anh 13
11h30 trưa, công việc hoàn thành, hơn 200 chiếc bánh vuông vắn được đưa vào khay.
banh chung tu thien anh 14
Các thành viên bắc củi luộc bánh chưng ngay tại sân Hoàng thành Thăng Long. Sau khi vớt vào sáng 15/1, bánh sẽ sớm được mang tới cho các gia đình khó khăn, trẻ em nghèo ở Cao Bằng, Bắc Kạn và nhiều địa điểm mà đơn vị tổ chức đã khảo sát trước đó.

Tiến Tuấn

Bạn có thể quan tâm

Đời sống