Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gội đầu hàng ngày - thói quen sai lầm gây rụng tóc

Nhiều chị em có thói quen ngày nào cũng gội đầu, tuy nhiên đây là sai lầm nghiêm trọng dẫn đến tóc ngày càng thưa. Chuyên gia chỉ ra cho bạn 4 sai lầm chăm sóc tóc dưới đây.

1. Dùng dầu dưỡng ẩm

Các chuyên gia về tóc cho biết, dầu dưỡng ẩm không giúp ngăn rụng tóc vào mùa thu. Dùng dầu dưỡng ẩm có thể khiến bụi bẩn tích tụ trên da đầu, bít chân tóc và khiến tình trạng rụng tóc thêm trầm trọng. Ngoài ra, dầu dưỡng tóc có thể gây ra tác dụng phụ như mụn trứng cá, nấm da đầu...

2. Gội đầu hàng ngày

Thói quen gội đầu hàng ngày có thể khiến tóc rụng nhiều hơn.
Ảnh: Indiatimes.com

Thói quen gội đầu mỗi ngày có thể phá vỡ cấu trúc tự nhiên của mái tóc, bởi dầu gội và dầu xả làm cho tóc yếu và dễ gãy rụng hơn. Nhiều chị em quan niệm gội đầu hàng ngày sẽ giúp giảm tóc rụng. Tuy nhiên, việc gội đầu hàng ngày khiến cho tóc mất đi lớp dầu tự nhiên nuôi dưỡng, ảnh hưởng đến lớp biểu bì của tóc khiến tóc yếu hơn và dễ gãy rụng. 

Bạn chỉ nên gội 2-3 lần/tuần. Đặc biệt, bạn nên đội mũ tóc, buộc tóc gọn gàng khi rửa mặt và tắm mỗi ngày để tóc không bị ẩm ướt. Làm cho tóc ướt cũng có hại giống như bạn đang gội đầu mà không dùng dầu gội.

3. Không dùng dầu xả

Nhiều cô gái tin rằng, dầu xả là nguyên nhân gây gàu và rụng tóc nhiều. Thực tế, dầu xả có vai trò cung cấp lá chắn bảo vệ tóc khỏi những tác động của môi trường. Bạn không nên gội đầu bằng nước nóng và tránh vuốt dầu xả lên da đầu. Sau khi gội nên xả sạch tóc bằng nước lạnh, vì nước nóng có thể khiến tóc trở nên khô, chẻ ngọn và dễ gãy rụng hơn.

4. Thường xuyên đến tiệm chăm sóc tóc

Việc massage da đầu và tạo kiểu tóc hầu như không có tác dụng giảm tóc rụng. Hóa chất trong các tiệm làm tóc có thể khiến tóc mềm mại tạm thời nhưng về lâu dài, chúng khiến chất lượng tóc của bạn giảm đáng kể. Hãy chăm sóc tóc bằng các nguyên liệu tự nhiên để có mái tóc khỏe đẹp.

Mẹo hạn chế rụng tóc sau sinh của bà xã Lý Hải

"Em bé 5-6 tháng là mẹ Hà lại rụng một đợt tóc. Ba Hải chỉ thích vợ để tóc dài nên kiểu gì cũng phải giữ mái tóc để chồng ngắm", bà mẹ ba con chia sẻ.

 

 

Thu Hoài

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe