Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Godzilla 2’ chọn được đạo diễn mới

Hãng Legendary quyết định giao ghế chỉ đạo của dự án “Godzilla 2” cho Michael Dougherty sau khi cùng anh phát triển kịch bản phim trong thời gian qua.

Micheal Dougherty là tác giả bộ phim kinh dị Krampus (2015) và được hãng Legendary thuê về cùng Zach Shields để phát triển kịch bản cho Godzilla 2 - phần tiếp theo của bộ phim quái vật ăn khách mùa hè 2014.

Sau thời gian dài cộng tác, Legendary quyết định giao luôn chiếc ghế đạo diễn dự án cho Dougherty và tác phẩm bom tấn mới sẽ do Alex Garcia sắm vai trò sản xuất.

Trong quá khứ, Michael Dougherty từng tham gia một số bom tấn siêu anh hùng như X2 (2003) và Superman Returns (2006) trong vai trò đồng biên kịch, và làm đạo diễn các phim kinh dị Trick 'r Treat (2009) cùng Krampus (2015).

lich chieu Godzilla 2 anh 1
Michael Dougherty được chọn làm đạo diễn của Godzilla 2. Ảnh: Warner Bros.

Tác giả của tập phim Godzilla (2014) là Gareth Edwards không trở lại bởi giữa anh và các nhà sản xuất xảy ra một số bất đồng trong quá trình phát triển Godzilla 2. Thời gian qua, Edwards thực hiện bom tấn Rogue One: A Star Wars Story (2016) - tập phim ngoại truyện của Chiến tranh giữa các vì sao mới đạt doanh thu hơn 1 tỷ USD - cho Disney.

Godzilla 2 là một dự án quan trọng đối với Legendary bởi hãng phim đã quyết định cho hai quái vật King Kong và Godzilla đối đầu nhau trong bộ phim sau đó. Tập phim riêng về King Kong là Kong: Skull Island có nhiều cảnh quay tại Việt Nam hiện đã hoàn tất và sẵn sàng ra rạp vào đầu tháng 3.

Để đạt được điều đó, Legendary quyết định giao quyền phát hành Godzilla 2 cho Warner Bros. bởi đây là đơn vị nắm bản quyền hình ảnh của King Kong trên màn ảnh rộng. Các bộ phim khác của Legendary hiện chủ yếu vẫn do Universal phát hành.

Theo kế hoạch, Godzilla 2 dự kiến trình làng khán giả vào 22/3/2019. Còn 29/5/2020 là thời điểm dành cho dự án bùng nổ Godzilla vs. Kong.

Godzilla ghê rợn qua thời gian

Trải qua hơn nửa thế kỷ, “vua của các loài quái vật” nhiều lần được người Nhật và người Mỹ cho “thay da đổi thịt”, mang đến những ấn tượng khác nhau cho công chúng.

‘Godzilla 2’ lỗi hẹn với khán giả

Phần tiếp theo của bom tấn quái vật “Godzilla” mới bị hãng Warner Bros. đẩy thời điểm khởi chiếu xuống chậm thêm gần một năm.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh