Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Góc nhìn hiếm hoi về hơn 60 năm trị vì của Nữ hoàng Anh

Cuốn sách “Her Majesty A Photographic History 1926-Today” giúp độc giả tiếp cận nhiều khung hình về đời sống riêng tư và các hoạt động trước công chúng của Nữ hoàng Elizabeth II.

60 nam tri vi Vuong quoc Anh anh 1

Sinh năm 1926, kết hôn năm 1947, lên ngôi năm 1953, Nữ hoàng Elizabeth II đã trị vì Vương quốc Anh hơn sáu thập kỷ và sự quan tâm của công chúng với bà chưa từng suy giảm. Cuộc đời nhiều trải nghiệm và vai trò lịch sử của bà khi nắm ngai vàng nước Anh cũng là chủ đề trong cuốn sách ảnh mới nhất của nhà xuất bản Taschen, có tên Her Majesty A Photographic History 1926-Today, dự kiến ra mắt tháng 12. Ảnh: Amazon.

60 nam tri vi Vuong quoc Anh anh 2

Đây là một "bộ sưu tập ảnh chính thức" về cuộc sống công khai và riêng tư của Nữ hoàng Elizabeth, ghi lại một cách tuyệt vời nhiều khoảnh khắc của bà trên cương vị nữ hoàng nước Anh. Ảnh: Amazon.

60 nam tri vi Vuong quoc Anh anh 3

Chứa đựng giá trị lịch sử, truyền thống, văn hoá cũng như thể hiện chân thực vẻ đẹp của bà, cuốn sách bao quát từ những năm đầu tiên trị vì của nữ hoàng cho đến các chuyến công du và buổi lễ cấp nhà nước gần đây nhất. Cùng với thời gian, bà trưởng thành hơn trong Thế chiến hai, kết hôn, làm mẹ, đăng quang, gặp gỡ những biểu tượng cùng thời như nhóm The Beatles, Marilyn Monroe hay JFK và các chuyến công du quốc tế rộng khắp. Ảnh: Amazon.

60 nam tri vi Vuong quoc Anh anh 4

Không chỉ gói gọn trong không gian của các cung điện hoàng gia tráng lệ, các buổi lễ và đám cưới hoàng gia sang trọng, những bức ảnh cũng đưa độc giả đến với sự riêng tư, thân mật và dịu dàng trong đời sống gia đình của nữ hoàng. Ảnh: Amazon.

60 nam tri vi Vuong quoc Anh anh 5

Các bức ảnh trong sách được lựa chọn kỹ càng và là tác phẩm của nhiều nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới như Cecil Beaton, Studio Lisa, Dorothy Wilding, Karsh, Lord Snowdon, David Bailey, Patrick Lichfield, Wolfgang Tillmans, Rankin và Annie Leibovitz. Trong khung hình do Cecil Beaton chụp, nữ hoàng Anh tạo dáng cho bức ảnh chân dung khi mặc chiếc váy tuyn tuyệt đẹp và đội vương miện lấp lánh năm 1955. Ảnh: Her Majesty/V&A Images.

60 nam tri vi Vuong quoc Anh anh 6

Bức ảnh được chụp vào năm 1951, khi Elizabeth còn là công chúa. Ảnh: Her Majesty/Getty.

60 nam tri vi Vuong quoc Anh anh 7

Khi minh tinh Hollywood Marilyn Monroe đến Anh quay phim The Prince and the Showgirl với Sir Laurence Olivier, Monroe là một trong những vị khách được mời đến gặp Nữ hoàng Elizabeth II tại buổi công chiếu The Battle of the River Plate ở London năm 1956. Ảnh: Her Majesty/ Rex Features.

60 nam tri vi Vuong quoc Anh anh 8

Bức hình này ghi lại nụ cười của nữ hoàng trước ống kính tại Cung điện Buckingham năm 1971. Ảnh: Her Majesty/Getty.

Màu sắc mới về cuộc sống tại Ireland thế kỷ 19 và 20

Cuốn sách ảnh “Old Ireland in Colour” tô lại màu sắc mới cho những bức hình đen trắng về đời sống tại Ireland thế kỷ 19 và 20.

Minh Hoa

Bạn có thể quan tâm

Sách hay