Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gỡ phong tỏa 3 phường hơn 117.000 dân ở TP Thủ Đức

UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) quyết định dừng phong tỏa 3 phường Trường Thạnh, Tăng Nhơn Phú B, Linh Trung từ 20h ngày 27/7.

UBND TP Thủ Đức giao chính quyền các phường quản lý việc phòng chống dịch, tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của địa bàn.

UBND 3 phường Trường Thạnh, Tăng Nhơn Phú B và Linh Trung tiếp tục đánh giá tình hình và các yếu tố nguy cơ dịch tễ, xác định phạm vi phong tỏa từng khu vực để không bỏ sót các F0, F1; thực hiện triệt để các quy định về giãn cách, nhất là đảm bảo khoảng cách giữa người với người, gia đình với gia đình.

Trước đó, UBND TP Thủ Đức yêu cầu phong tỏa phường Trường Thạnh hôm 13/7 với 21.000 dân; phường Tăng Nhơn Phú B hôm 19/7 với gần 39.000 dân và phường Linh Trung hôm 18/7 hơn 57.000 dân.

TP Thủ Đức cũng gỡ lệnh phong tỏa 4 phường Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A, Long Trường và Long Thạnh Mỹ. Đến nay, TP Thủ Đức còn 5 phường đang áp dụng phong tỏa.

TP Thu Duc go phong toa 3 phuong hon 117.000 dan anh 1

TP.HCM hạn chế người ra đường sau 18h trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16. Ảnh: Quỳnh Danh.

TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7 đến 1/8. Từ 26/7, thành phố siết chặt nhiều quy định và thu hẹp nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời gian giãn cách.

Khu phong tỏa được yêu cầu thực hiện triệt để phương châm "người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình", tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với các hộ xung quanh. Người dân chỉ ra khỏi nhà khi có yêu cầu cấp cứu y tế. Chính quyền tổ chức mang nhu yếu phẩm thiết yếu đến từng nhà hoặc "đi chợ thay".

TP.HCM trong đêm đầu tiên hạn chế người ra đường sau 18h Để đảm bảo công tác chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả, chính quyền TP.HCM yêu cầu người dân hạn chế ra đường, hàng quán ngừng hoạt động từ 18h đến 6h hôm sau.

Gỡ phong tỏa một phường hơn 34.000 dân ở TP Thủ Đức

Ngày 27/7, UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) quyết định dừng thiết lập phong tỏa đối với phường Long Thạnh Mỹ.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm