Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gò Đống Đa được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt

Hàng nghìn người tụ hội về dự lễ kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa vào sáng mùng 5 Tết. Dịp này, Thủ tướng đã trao bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Gò Đống Đa.

Thủ tướng trao Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt gò Đống Đa Sáng mùng 5 Tết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ hội Gò Đống Đa kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa và trao Bằng xếp hạng di dích quốc gia đặc biệt gò Đống Đa.

Go Dong Da anh 1
Lễ hội gò Đống Đa năm 2019 kỷ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa, là một trong những lễ hội có quy mô lớn khu vực nội thành Hà Nội với ý nghĩa lịch sử to lớn.
Go Dong Da anh 2

Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo của Trung ương và địa phương...

Go Dong Da anh 3
Thủ tướng dẫn đầu đoàn đại biểu dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao to lớn của vua Quang Trung cùng các tướng lĩnh, chiến sĩ nghĩa quân Tây Sơn.
Go Dong Da anh 4
Tại buổi lễ, Thủ tướng đã trao Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Gò Đống Đa.
Go Dong Da anh 5
 Trước đó, lễ rước kiệu vua Quang Trung với sự tham dự của hàng nghìn người diễn ra long trọng.
Go Dong Da anh 6
Các đoàn tế từ nhiều quận, huyện và các tỉnh làm lễ dâng hương dưới chân tượng đài vua Quang Trung từ 7h.
Go Dong Da anh 7
Trên sân khấu, các nghệ sĩ diễn xướng, tái hiện hào khí vua Quang Trung đại phá quân Thanh. 
Go Dong Da anh 8
Phát biểu trong buổi lễ, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định di tích Gò Đống Đa được xem như là biểu tượng chiến thắng của quân Tây Sơn, là minh chứng lịch sử cho truyền thống yêu nước của nhân dân ta.
Go Dong Da anh 9
Hội gò Đống Đa lưu giữ niềm tự hào, sự quật cường của cả một dân tộc và được tổ chức để tưởng nhớ chiến công lẫy lừng của vua Quang Trung - người anh hùng “áo vải, cờ đào” trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc.
Go Dong Da anh 10
Một màn tái hiện quân nhà Thanh do Tôn Sỹ Nghị chỉ huy hoảng loạn trước sức tấn công của quân ta. Chúng đã thất bại hoàn toàn và rút quân về nước.
Go Dong Da anh 11
Chiến thắng của vua Quang Trung cách đây 230 năm (1789-2019) đã đánh tan hơn 20 vạn quân Mãn Thanh xâm lược, giải phóng kinh thành Thăng Long, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc.
Go Dong Da anh 12
Màn múa rồng làm tăng không khí sôi động cho lễ hội.
Go Dong Da anh 13
Người dân dâng hương trong lễ hội. Dịp này Hà Nội cũng tổ chức nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật, triển lãm, liên hoan, thi đấu, văn nghệ, thể dục thể thao tại khu vực Công viên Văn hóa Đống Đa và các địa điểm khác trên địa bàn thành phố.

Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội