Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Gỡ cách ly tòa nhà Sky City sau 24 giờ phong tỏa

UBND quận Đống Đa ra quyết định gỡ cách ly tòa nhà Sky City (ngoại trừ tầng 10 và 21 ở block B) sau khi tất cả mẫu xét nghiệm ở 88 Láng Hạ có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

go phong toa 88 Lang Ha anh 1

16h30 ngày 5/2, người dân sống tại số 88 Láng Hạ nhận thông báo gỡ bỏ phong tỏa, cách ly tòa nhà. Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, 28 trường hợp tiếp xúc gần bà V.H.H. (46 tuổi, nhân viên ngân hàng mắc Covid-19) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần một với SARS-CoV-2.

go phong toa 88 Lang Ha anh 2

Chiều hôm qua, ngay sau khi xác định ca mắc Covid-19, Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã lấy mẫu, xét nghiệm toàn bộ cư dân trong đêm.

go phong toa 88 Lang Ha anh 3

Ông Lương Văn Phú (ở block B) cho biết: "Chúng tôi được thông báo tình hình rất nhanh chóng nên cũng không quá lo lắng. Tôi đánh giá cao việc xét nghiệm nhanh trong đêm".


go phong toa 88 Lang Ha anh 4
Quận Đống Đa cho biết còn khoảng hơn 300 cư dân không có mặt tại tòa nhà do thấy thông tin phong tỏa nên quyết định không về. Quận đã phối hợp với BQL tòa nhà, liên hệ khẩn trương với các trường hợp trên để thực hiện xét nghiệm.
go phong toa 88 Lang Ha anh 5

"Khi tất cả âm tính, quận chỉ tiến hành cách ly tầng có căn hộ của bệnh nhân chứ không phong tỏa cả tòa nhà để đảm bảo thuận lợi cho sinh hoạt của người dân", đại diện quận Đống Đa cho hay.


go phong toa 88 Lang Ha anh 6

Đúng 17h, hàng rào cách ly được gỡ bỏ sau khi tất cả mẫu xét nghiệm ở tòa nhà 88 Láng Hạ có kết quả âm tính.

go phong toa 88 Lang Ha anh 7
Người dân vui mừng sau khoảng 24 giờ sống trong tâm trạng lo lắng, nay được trở lại cuộc sống bình thường.
go phong toa 88 Lang Ha anh 8

Người dân đeo khẩu trang khi sinh hoạt nơi công cộng. Riêng tầng 10 và tầng 21 vẫn tiếp tục bị phong tỏa.

Tất cả mẫu xét nghiệm ở tòa nhà 88 Láng Hạ âm tính

934 cư dân sinh sống và làm việc trong tòa nhà 88 Láng Hạ đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Hà Nội khẳng định tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt.

Phạm Thắng

Bạn có thể quan tâm

Chung cư _ Covid 19 Xã hội