Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Gỡ bản đồ có 'đường lưỡi bò' trên xe Trung Quốc bán tại Việt Nam

Nửa ngày sau bài viết của Zing.vn, một đơn vị phân phối ôtô Trung Quốc tại Việt Nam đã có văn bản xin lỗi khách hàng và thông báo gỡ bỏ ứng dụng bản đồ có "đường lưỡi bò".

Sau khi Zing.vn đăng tải bài viết phản ảnh việc "đường lưỡi bò" xuất hiện trên ôtô Trung Quốc, đơn vị nhập khẩu chính hãng xe Trung Quốc về Việt Nam có đã đưa ra văn bản xác nhận thông tin trên.

Duong luoi bo tren xe Trung Quoc anh 1
Văn bản chính thức của đơn vị phân phối ôtô Trung Quốc về sự việc bản đồ có "đường lưỡi bò".

Theo văn bản của công ty CPTM Kylin-GX668, đơn vị nhập khẩu thông báo chính thức gỡ bỏ ứng dụng Navigation có sử dụng hình ảnh vi phạm chủ quyền Việt Nam trên tất cả các xe ôtô nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc do họ phân phối.

Theo lý giải của công ty này, trước khi xe được bán ra thị trường, ứng dụng dẫn đường có xuất hiện đường lưỡi bò không thể sử dụng tại Việt Nam do khác hệ thống định vị vệ tinh và không có dữ liệu, và công ty "hết sức bất ngờ" khi nhận được thông tin được đăng tải trên Zing.vn.

Trong văn bản, công ty cho biết nghiêm túc nhận khuyết điểm, gửi lời xin lỗi tới khách hàng và người tiêu dùng Việt Nam vì đã sơ suất trong quá trình kiểm tra xe.

Bên cạnh việc cam kết gỡ bỏ ứng dụng Navigation có đường lưỡi bò trên các lô hàng sắp tới được phân phối tại Việt Nam, công ty cho biết sẽ liên lạc với các khách hàng đã mua xe để kiểm tra, gỡ bỏ ứng dụng này.

Công ty Kylin-GX668 nhập khẩu và phân phối các mẫu xe Trung Quốc tại Việt Nam như Haima, Geely, Zotye và Baic. Theo công ty này, tất cả các mẫu xe được nhập khẩu đều đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam kiểm định.

Duong luoi bo tren xe Trung Quoc anh 2
Bản đồ định vị trên ôtô Trung Quốc xuất hiện "đường lưỡi bò". Ảnh: Đình Phong.

Đây không phải là lần đầu "đường lưỡi bò" được cài cắm trong các sản phẩm xuất hiện từ Trung Quốc. Thời gian gần đây, "đường lưỡi bò" đang bị dư luận tại Việt Nam phản đối khi được xuất hiện trong các sản phẩm lưu hành tại chính Việt Nam như phim hoạt hình "Everest: Người tuyết bé nhỏ" và ấn phẩm được Saigon Tourist chuyển tới khách hàng. Phim hoạt hình đã bị dừng chiếu ngay lập tức và Saigon Tourist cũng bị xử phạt 50 triệu đồng.

Bản đồ trên ôtô Trung Quốc bán tại Việt Nam xuất hiện đường lưỡi bò

Các mẫu xe Zotye như T600 hay Z8 đang bán tại thị trường Việt Nam xuất hiện đường lưỡi bò trên bản đồ định vị.Minh Quân

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe

Tu van chon xe cho tan sinh vien hinh anh

Tư vấn chọn xe cho tân sinh viên

0

Thị trường Việt Nam quy tụ nhiều thương hiệu xe với thiết kế, khả năng vận hành khác nhau. Tân sinh viên cần cân nhắc yếu tố thiết kế, nhu cầu sử dụng để chọn sản phẩm phù hợp.