Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

GM phát triển xe điện thám hiểm vùng tối Mặt Trăng

General Motors hợp tác cùng Lockheed Martin để nghiên cứu một mẫu xe địa hình chạy điện dùng cho nhiệm vụ thám hiểm Mặt Trăng của NASA.

General Motors (GM) vừa công bố hình ảnh về mẫu phương tiện dự kiến được sử dụng trong chương trình thám hiểm Mặt Trăng mang tên Artemis của NASA.

Theo hãng xe Mỹ, mẫu xe địa hình mới hợp tác phát triển cùng Lockheed Martin sẽ sử dụng năng lượng điện và được gọi là Lunar Terrain Vehicle (LTV - tạm dịch là xe thám hiểm Mặt Trăng).

GM vốn là nhà sản xuất đầu tiên có một mẫu ôtô được sử dụng trong không gian, cụ thể là chiếc Lunar Rover tham gia nhiệm vụ Apollo 15 năm 1971.

xe dien tham hiem Mat Trang anh 1

Ở thế hệ xe thám hiểm LTV mới, GM sẽ đóng góp kinh nghiệm về động cơ, pin của xe điện và cả công nghệ tự hành để hỗ trợ cho nhiệm vụ của NASA.

Trong khi đó, Lockheed Martin, tập đoàn đã có 50 năm làm việc với NASA sẽ đóng vai trò cung cấp các trang thiết bị tiên tiến nhất dành cho mẫu xe thám hiểm chạy điện.

Mục tiêu chính của chương trình Artemis là khám phá vùng tối của Mặt Trăng, nơi con người chưa từng đặt chân đến trước đây và còn ẩn chứa nhiều bí ẩn của vệ tinh này.

Dự kiến, chương trình được NASA khởi động trong năm nay bằng việc phóng tàu Artemis I vào không gian, bắt đầu bước chuẩn bị cho những giai đoạn tiếp theo.

Lunar Cruiser - xe thám hiểm Mặt Trăng của Toyota

Toyota Lunar Cruiser sẽ là mẫu xe phục vụ chương trình thám hiểm Mặt Trăng của Nhật Bản trong tương lai.

Hoàng Phạm

Ảnh: GM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm