Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

GM giành hợp đồng thiết kế xe quân sự trị giá 214 triệu USD

Bộ phận GM Defense LLC của General Motors vừa thắng thầu hợp đồng trị giá 214,3 triệu USD thiết kế xe mới cho quân đội Mỹ.

Được thiết kế với khả năng cơ động trên mặt đất, các cỗ xe ISV (xe tiểu đội bộ binh) có trọng lượng nhẹ mang theo tiểu đội 9 binh lính di chuyển trên chiến trường.

GM thiet ke xe cho quan doi My anh 1

Mẫu ISV mới của GM Defense dành cho quân đội Mỹ.

ISV cũng đủ nhẹ để chuyên chở bằng trực thăng UH-60 Blackhawk và đủ gọn để chứa trong một chiếc trực thăng CH-47 Chinook khi cần không vận.

Mẫu ISV mới được phát triển trên kiến trúc xe tải cỡ vừa Chevrolet Colorado ZR2 2020. Tất cả model được trang bị siêu cấu trúc chở hàng và binh lính.

GM thiet ke xe cho quan doi My anh 2

ISV mới được phát triển trên nền tảng Chevrolet Colorado ZR2 2020.

Thực tế, mẫu xe quân sự này sử dụng tới 90% thành phần của xe thương mại, gồm giảm chấn kép Multimatic, hệ thống treo hiệu suất cao Chevrolet Performance, và động cơ diesel Duramax 2.8L 4 xi-lanh cho công suất 186 mã lực đi cùng hộp số tự động 6 cấp.

GM Defense cho biết khả năng vận hành bền bỉ và hiệu suất vượt trội của ISV mới đã được chứng thực qua loạt cuộc đua trên sa mạc. Colorado là một trong số 4 phương tiện duy nhất hoàn tất 11 cuộc đua liên tiếp trong tổng số 434 ứng viên tham gia.

GM thiet ke xe cho quan doi My anh 3

Hợp đồng 214,3 triệu USD chỉ đủ sản xuất 649 chiếc ISV.

Theo nội dung hợp đồng, GM Defense sẽ sản xuất 649 chiếc ISV đầu tiên, tương đương giá trị 330.200 USD/xe gồm cả bảo dưỡng. Số này chỉ bằng 1/3 lượng xe ISV trong kế hoạch trang bị của quân đội Mỹ (2.065 chiếc).

Những mẫu xe quân sự mà thường dân có thể sở hữu

Không còn được quân đội sử dụng, cũng như không được trang bị vũ khí, nhiều mẫu xe quân sự đã được bán ra thị trường.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm