Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Glucosamine và collagen - cặp đôi ‘kim cương’ tiếp sức cơ xương

Bên cạnh luyện tập và chế độ dinh dưỡng phù hợp, việc bổ sung dưỡng chất tốt cho xương khớp như glucosamine và collagen đóng vai trò quan trọng.

Cơ xương và sụn khớp được xem như trụ đỡ giúp cơ thể vận động linh hoạt, nhịp nhàng. Tuy nhiên, theo thời gian, chức năng xương khớp sẽ giảm dần. Thoái hóa xương là quá trình tất yếu và không có cách nào đảm bảo một người sẽ không mắc vấn đề xương khớp.

Vì vậy, trang bị phương pháp phòng ngừa và bổ sung dưỡng chất phù hợp càng sớm sẽ hạn chế vấn đề xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu trước đây, tỷ lệ mắc bệnh xương khớp thường phổ biến ở người già, thì hiện tại số lượng người trẻ gặp vấn đề liên quan đang dần tăng lên.

Để cải thiện tình trạng xương khớp, một lịch trình luyện tập phù hợp cùng thời gian sinh hoạt lành mạnh là điều cần thiết. Bên cạnh đó, những chất tốt cho xương khớp như glucosamine và collagen được xem như cặp đôi “kim cương” tiếp sức cơ xương và sụn khớp. Trong y học, glucosamine là thành phần của các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp gối mạn tính, giúp giảm triệu chứng của thoái hóa khớp. Cơ thể con người có thể tự tổng hợp glucosamine, nhưng khả năng này giảm dần khi độ tuổi càng lớn.

NuCalci Diamond anh 1
Chức năng xương khớp sẽ giảm dần theo thời gian.

Glucosamine có thể tìm thấy ở thịt bò, thịt gà, thịt cừu, cá, sữa, đậu phộng, quả hạnh nhân, trứng, các loại rau lá xanh… Ngoài ra, dưỡng chất này có nhiều trong sụn đầu xương, sụn sườn heo. Vì vậy, nước hầm xương được khuyên dùng thay vì nước bình thường khi nấu canh, súp. Với những người bận rộn, sản phẩm sữa chứa glucosamine trở thành lựa chọn được ưu tiên.

Cùng với glucosamine, collagen là yếu tố cần thiết để tạo ra axit amin hỗ trợ sức khỏe khớp xương và các mô trên cơ thể. Thiếu collagen không chỉ đẩy nhanh quá trình lão hóa da, cơ thể còn có thể gặp nhiều vấn đề như khô khớp, cứng khớp, loãng xương, giảm sự linh hoạt của hệ cơ, gân, dây chằng…

NuCalci Diamond anh 2
Chế độ dinh dưỡng và tập luyện phù hợp đóng vai trò quan trọng hỗ trợ sức khỏe xương khớp.

Collagen chứa nhiều trong bơ. Loại quả này cung cấp lượng omega, kích thích quá trình tái tạo collagen. Cùng với đó, các loại quả có múi như cam, chanh, bưởi chứa vitamin C giúp các axit amin sản sinh ra proline. Đây là hóa chất cần thiết cho sản xuất collagen.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian tìm kiếm thực phẩm bổ sung dưỡng chất, chưa kể việc đảm bảo độ tươi ngon, uy tín cũng là vấn đề nan giải với nhiều người. Tương tự, việc tập luyện và thiết lập giờ giấc không cố định, một thời khóa biểu sinh hoạt điều độ với người bận rộn cũng trở thành thách thức.

NuCalci Diamond anh 3
NuCalci Diamond chứa nhiều dưỡng chất tốt cho xương khớp, phù hợp với cả người trẻ và người cao tuổi.

Lúc này, sản phẩm sữa chứa cả 2 dưỡng chất glucosamine và collagen như NuCalci Diamond là gợi ý đáp ứng đa dạng nhu cầu. Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood với công thức Bone Nutrition, theo tiêu chuẩn vàng về dinh dưỡng của ABS - QE Mỹ phù hợp với thể trạng người Việt Nam.

Cụ thể, NuCalci Diamond kết hợp của dưỡng chất glucosamine và collagen thủy phân nhóm 2, cung cấp hệ dưỡng chất xây dựng cấu trúc sụn, giúp bảo vệ sức khỏe sụn khớp. Ngoài ra, sự kết hợp của bộ ba dưỡng chất vitamin K2, canxi và vitamin D3 hỗ trợ hệ xương chắc khỏe từ bên trong, ngăn ngừa loãng xương.

Không chỉ thuận tiện, NuCalci Diamond còn bổ sung năng lượng, đạm có giá trị sinh học cao, vitamin D và canxi. Đặc biệt, sản phẩm không chỉ phù hợp với người cao tuổi, mà còn dành cho người từ 19 tuổi trở lên, người có nhu cầu canxi cao.

NuCalci Diamond anh 4

NuCalci Diamond là dòng sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood với công thức Bone Nutrition. Sản phẩm là sự kết hợp của bộ ba dưỡng chất vitamin K2, canxi và vitamin D3 giúp hệ xương chắc khỏe từ bên trong, hỗ trợ ngăn ngừa loãng xương. Cùng với hệ dưỡng chất glucosamine và collagen thủy phân type 2 hỗ trợ bảo vệ và duy trì sức khỏe sụn khớp.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe