Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giúp trẻ tự tin bước vào lớp 1

Bước vào lớp 1, trẻ bắt đầu tiếp xúc với môi trường khác hẳn nếp sống quen thuộc. Nếu được chuẩn bị tốt, bé sẽ nhanh chóng làm quen và đón nhận thay đổi dễ dàng hơn.

Từ những thay đổi về môi trường học tập và thói quen sinh hoạt này, trẻ sẽ trải qua một giai đoạn chuyển giao với nhiều biến đổi về tâm lý. Không khí lớp học không còn vui tươi như thời mẫu giáo và không còn thoải mái như ở nhà. Để giúp trẻ hạn chế bỡ ngỡ, cha mẹ có thể tìm đọc những đầu sách về tâm lý trẻ em, tìm đến sự trợ giúp của chuyên gia hoặc đơn giản là hỏi thăm kinh nghiệm của bạn bè và người thân.

Từng rơi vào hoàn cảnh lo lắng ngày đầu con đến lớp, chị Nguyệt Anh (quận 10, TP HCM) hiểu rất rõ cảm giác của phụ huynh và trẻ khi bước vào giai đoạn này. Nhất là khi con gái chị - bé Su Mi - vốn bản tính nhút nhát, ngại ngùng và hay quấn mẹ.

Thời điểm một năm trước, bé Su Mi chuẩn bị bước vào lớp 1 là lúc chị lo âu nhiều nhất. Đem chia sẻ với cô bạn thân - người từng có kinh nghiệm đối mặt với thời điểm “ngày đầu tiên đi học” của con, chị Nguyệt Anh được mách một bí quyết mà chị khá ưng ý và quyết định áp dụng với bé Su Mi.

Cùng trẻ làm quen môi trường mới

cho tre hoc tieng Anh tai VUS anh 1

Hàng ngày, chị Nguyệt Anh bắt đầu kể về những câu chuyện vui ngày đi học của chính chị. Khi bé tỏ ra tò mò và quan tâm, chị gợi ý đưa bé đến tham quan ngôi trường tương lai. Ban đầu, bé khá lạ lẫm và sợ khi đến trường. Giai đoạn này cũng tốn của 2 mẹ con gần tháng trời để bé Su Mi thoải mái hơn. Ở nhà, chị cũng bày cho bé chơi trò cô giáo và học sinh để giúp con hình dung cụ thể hơn những hoạt động trong trường lớp.

Đặc biệt, trong kế hoạch này, chị có một nước đi quan trọng. Đó chính là gửi gắm bé theo học một lớp tiếng Anh. Chị Nguyệt Anh chia sẻ: “Mình nhận thấy đây là một khoản đầu tư 'có lãi' lâu bền cho bé. Thứ nhất, bé sẽ được làm quen với môi trường mang tính học thuật và có nề nếp quy củ hơn. Thứ hai, bé sẽ được làm quen với tiếng Anh. Có được nền tảng Anh ngữ cơ bản, bé sẽ thuận lợi trong việc học tập sau này”.

Học tiếng Anh - môi trường lý tưởng giúp bé tự tin

Vì đây là quyết định quan trọng, chị Nguyệt Anh rất kỹ càng khi lựa chọn môi trường học Anh ngữ cho bé Su Mi. Cuối cùng, chị gửi gắm bé theo khóa học Super Kids của Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS). Không uổng công lên kế hoạch chu đáo, bé Su Mi có những chuyển biến tích cực rõ rệt, trở nên mạnh dạn và hoạt bát hơn. Chị Nguyệt Anh vui vẻ: “Bé được học đúng trình độ nên không gặp nhiều khó khăn. Lớp học sĩ số vừa phải, giáo viên có nhiều thời gian quan tâm bé Su Mi. Về nhà, bé hay khoe cô Susan thương con lắm. Điều này cho mình thêm niềm tin vì đội ngũ giáo viên bản ngữ và Việt Nam đều chuyên nghiệp, am hiểu trẻ con. Mình thấy những tiềm năng của bé như được khơi dậy dần”.

cho tre hoc tieng Anh tai VUS anh 2
 

Bên cạnh đó, giáo trình và phương pháp giảng dạy sinh động, sử dụng các giáo cụ trực quan, mang tính tương tác cao là những yếu tố thành công cho các khóa học Super Kids của VUS. Chị Nguyệt Anh chia sẻ: “Nhờ chuẩn bị kỹ, năm ngoái bé nhập học mà không gặp nhiều lúng túng. Mẹ cũng thở phào nhẹ nhõm. Vui nữa là khi đến lớp, bé còn dạn dĩ giao tiếp và kết được nhiều bạn mới nhờ được tiếp cận môi trường học tiếng Anh quốc tế sớm”.

Với mong muốn mang đến môi trường phát triển Anh ngữ toàn diện, VUS thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa để tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các học viên. Hè năm nay, sự kiện “VUS Summer 2016: Be a star” đang diễn ra với các cuộc thi quy mô lớn về học thuật và tài năng. Để tìm hiểu về các khóa học, phụ huynh truy cập http://tuvan.vus.edu.vn/ hoặc gọi (08) 3925 9693 để được tư vấn.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm