Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giúp trẻ tận hưởng tuổi thơ đúng nghĩa giữa thời công nghệ số

Nghiên cứu khoa học chứng minh vui chơi đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ em, giúp bé hoàn thiện các kỹ năng sống cần thiết.

Thế nhưng, trong thời đại công nghệ số, trẻ em tiếp xúc ngày càng nhiều với các máy móc hiện đại mà quên dần các trò chơi, hoạt động thể chất lành mạnh.

Thừa công nghệ, thiếu sân chơi

Đây chính là thực trạng của trẻ em hiện nay, nhất là trẻ em thành thị. Nhiều phụ huynh cứ than phiền việc con trẻ cả ngày chỉ biết ôm điện thoại, dán mắt vào tivi, hay đắm chìm vào game, mạng xã hội mà không có sân chơi nào. Chỉ tính riêng tại TP.HCM, tuy có hàng triệu trẻ em nhưng chưa có nhiều sân chơi đúng nghĩa.

Thêm vào đó, với lịch học kín mít của các em và công việc của cha mẹ, việc vui chơi của trẻ con, đôi lúc chưa được quan tâm đúng mức.

Phu My Hung anh 1
Không chỉ sân chơi, việc có được những trò chơi phù hợp cũng mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ, giúp trẻ sớm phát huy được năng khiếu, sở thích.

Giáo viên Lê Thị Hồng Đào, trường THPT Tạ Quang Bửu, quận 8 chia sẻ hồi nhỏ cô rất thích chơi trò dạy học, lúc nào cũng muốn đóng vai cô giáo. Tình yêu nghề giáo có lẽ hình thành từ những trò chơi như thế. Theo cô, những trò chơi là cách để trẻ khám phá bản thân, sở thích và năng khiếu.

“Thay vì lệ thuộc vào thiết bị công nghệ, phụ huynh nên cho trẻ chơi những trò vận động để phát triển thể chất, những trò trí tuệ để phát triển tư duy và những trò mang tính giáo dục, hướng nghiệp để trẻ hình thành tính cách và khám phá bản thân”, cô cho biết.

Hoạt động vui chơi hướng đến trẻ

Trước thực trạng thiếu sân chơi cho trẻ, gần 10 năm qua vào mỗi dịp hè, Công ty Phú Mỹ Hưng thường tổ chức chương trình “Ngày hội Phú Mỹ Hưng: Hướng về trẻ em”. Ngày hội mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi với các trò chơi được chọn lựa vừa mang đến sự hào hứng, thích thú, vừa giúp trẻ học hỏi, trải nghiệm và khám phá bản thân.

Phu My Hung anh 2
“Ngày hội Phú Mỹ Hưng: Hướng về trẻ em” lần 9 sẽ được tổ chức vào 27/5.

Chủ đề của ngày hội năm nay sẽ là “Tự tin vươn đến tương lai” với 35 trò chơi, thuộc 4 nhóm là Hướng nghiệp, Vận động, Nghệ thuật và Dân gian như: làm mộc, làm nhà mô hình, thí nghiệm khoa học, nặn đất sét, lắp ráp robot, tranh cát, vượt chướng ngại vật, 10 môn thể thao phối hợp, đua xe thăng bằng, đua xích lô mini, nhảy sạp, bịt mắt đập lon, nhảy lò cò, gánh lúa qua cầu… Cùng với đó là các tiết mục biểu diễn nghệ thuật như xiếc, ảo thuật.

Ngoài ra để khuyến khích các bạn nhỏ thể hiện tài năng, ngày hội còn tổ chức cuộc thi “Tài năng trẻ Phú Mỹ Hưng” lần 3 dành cho các bé có năng khiếu về nghệ thuật biểu diễn như hát, múa, võ thuật, biểu diễn nhạc cụ… Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng 25 triệu đồng.

Phu My Hung anh 3
Bé học làm họa sĩ, một trong những trò chơi hướng nghiệp tại ngày hội.

“Ngày hội Phú Mỹ Hưng: Hướng về trẻ em” là sân chơi miễn phí không chỉ dành riêng cho trẻ em trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng mà còn dành cho trẻ em thành phố, hướng đến sự kết nối cộng đồng.

Trong khuôn khổ “Ngày hội Phú Mỹ Hưng: Hướng về trẻ em” lần 9, Công ty Phú Mỹ Hưng tổ chức cuộc thi “Tài năng trẻ Phú Mỹ Hưng lần 3 - 2018”. Thời gian tiếp nhận hồ sơ dự thi từ 10/5 đến 25/5. Cuộc thi dành cho các bé 4-15 tuổi, có năng khiếu nghệ thuật biểu diễn (ca hát, múa, khiêu vũ, biểu diễn nhạc cụ, ảo thuật…) Thí sinh sẽ trải qua vòng sơ tuyển vào 14h - 17h ngày 26/5. Vòng chung kết xếp hạng diễn ra lúc 8h ngày 27/5. Tổng giải thưởng là 25 triệu đồng.

Đăng ký tham gia: 028.5411.9999 - ext 961 (Ms. Thùy Vy) - 0943.000.350; email: vynguyen@pmh.com.vn. Độc giả truy cập sukienphumyhung.com.vn để biết thêm chi tiết.

Như Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục