Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giúp mẹ vơi bớt nỗi lo tiêu hóa của bé

Những vấn đề về tiêu hóa luôn ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển toàn diện của bé. Mẹ có thể giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn với các giải pháp dinh dưỡng.

Theo nghiên cứu của Ipsos, năm 2014, tại Việt Nam, tiêu hóa ở trẻ nhỏ là chủ đề được đến 74% bà mẹ quan tâm và luôn tìm cách khắc phục nhanh chóng. Các rối loạn tiêu hóa như nôn trớ, táo bón, tiêu chảy, đau bụng khiến trẻ quấy khóc, khó dỗ, khó nín và đây là triệu chứng thường gặp ở trẻ em.

Trên thực tế, những vấn đề này không chỉ là chuyện lo âu của các bà mẹ Việt. Tỷ lệ trẻ mắc rối loạn tiêu hóa cũng lên đến khoảng 25-54% trên toàn thế giới.

Abbott anh 1
Bác sĩ Việt Hà chia sẻ về tầm quan trọng của giai đoạn đầu đời đối với sự phát triển của trẻ.

Trao đổi về vấn đề này, PGS. TS. BS Nguyễn Thị Việt Hà, Trưởng Khoa tiêu hóa BV Nhi TƯ, cho biết: “Rối loạn tiêu hóa tuy không nguy hiểm và các triệu chứng này thường mất đi khi trẻ 12 tuổi, nhưng 1.000 ngày đầu đời là giai đoạn vàng cho sự phát triển của bé. Trong giai đoạn này, cơ thể trẻ cần một lượng dinh dưỡng ổn định, hệ tiêu hóa tốt, để tạo nền tảng vững chắc giúp bé lớn khỏe, phát triển thông minh và tăng cường khả năng ghi nhớ”.

Vừa qua, Abbott đã giới thiệu đến các bà mẹ Việt Nam giải pháp dinh dưỡng Similac Total Comfort với hệ dưỡng chất TummiCare và dưỡng chất vàng HMO giúp cải thiện rối loạn tiêu hóa, đồng thời nuôi dưỡng hệ miễn dịch khỏe mạnh cho con.

Hệ dưỡng chất TummiCare có trong dòng sản phẩm Similac Total Comfort được phát triển với thành phần 100% đạm whey thủy phân một phần, hàm lượng lactose thấp và không dầu cọ. Theo nghiên cứu của Abbott, TummiCare giúp trẻ giảm 56% tỷ lệ nôn trớ, hơn 20% tỷ lệ quấy khóc và các triệu chứng rối loạn tiêu hóa trong một ngày.

TS Yen Ling Low - Giám đốc bộ phận Nghiên cứu & Phát triển, Abbott Nutrition châu Á Thái Bình Dương - cho biết, Abbott lựa chọn đạm thủy phân một phần để đưa vào công thức Similac Total Comfort vì đây là loại protein dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ và giúp nuôi dưỡng đường ruột còn non nớt của bé.

Ngoài ra, công thức với hàm lượng lactose rất thấp, dưới 2%, sẽ khắc phục các các triệu chứng liên quan đến bất dung nạp lactose như đi ngoài, đầy hơi… thường gặp ở trẻ em châu Á.

Abbott anh 2
TummiCare là công thức dễ tiêu hóa, nay được các nhà khoa học tại Abbott bổ sung thêm HMO giúp tăng cường miễn dịch cho bé.

Similac Total Comfort với công thức dễ tiêu hóa được bổ sung thêm HMO - dưỡng chất “vàng” trong dinh dưỡng nhi khoa, mang lại lợi ích toàn diện, giúp trẻ không chỉ tiêu hóa tốt mà còn lớn khỏe mỗi ngày.

Với bề dày nghiên cứu về HMO gần hai thập kỷ, các nhà khoa học tại Abbott nhận thấy HMO có ba vai trò chính đối với hệ miễn dịch của trẻ. Đầu tiên, HMO giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột của bé nơi chứa tới 70% hệ miễn dịch. Ngoài ra, HMO đóng vai trò như mồi nhử để bám lấy mầm bệnh, ngăn mầm bệnh bám vào tế bào. Điều đặc biệt thứ ba là một phần chất này cũng được hấp thụ vào máu, giúp hỗ trợ hệ miễn dịch ngoài đường ruột.

Similac Total Comfort mới còn hỗ trợ bé với sự kết hợp của bộ đôi tăng cường miễn dịch HMO và nucleotides. Nếu HMO là “người hùng” giúp nuôi dưỡng sức đề kháng, nucleotides là dưỡng chất không thể thiếu được trong quá trình tổng hợp tế bào tại giai đoạn trẻ cần “tăng tốc” để hoàn thiện nền tảng thể lực. Do vậy, HMO và nucleotides là sự kết hợp tiến bộ của khoa học, giúp bé duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh và giảm đáng kể nguy cơ nhiễm trùng nói chung.

Abbott anh 3
Similac Total Comfort bổ sung HMO là một giải pháp dinh dưỡng đột phá mang đến tác dụng kép giúp “bụng vui- bé khỏe - thông minh”.

Bên cạnh tập trung vào những vấn đề tiêu hóa thường gặp và đẩy mạnh giải pháp tăng cường miễn dịch, các nhà khoa học tại Abbott cũng đề cao nền tảng trí tuệ của trẻ em. Hiện nay, có 10 nhóm dưỡng chất quan trọng giúp bé phát triển trí não, trong đó gồm bộ ba dưỡng chất DHA, lutein và vitamin E tự nhiên.

Nghiên cứu cho thấy não bộ rất “kén chọn” và chỉ hấp thụ loại vitamin E tự nhiên giống trong thực phẩm. Do vậy, vitamin E tự nhiên trong Similac Total Comfort có thể giúp bé tăng trí thông minh, đồng thời bảo vệ DHA khỏi quá trình oxy hóa.

Từ sự thấu hiểu những vấn đề lo âu của người mẹ trong quá trình chăm sóc bé, Abbott là công ty tiên phong trong các nghiên cứu khoa học dinh dưỡng nhi, giữ vững cam kết cải thiện giải pháp dinh dưỡng và hướng tới sự phát triển toàn diện của trẻ em trên toàn thế giới.

Similac Total Comfort bổ sung HMO được xem là bước tiến quan trọng, là dấu mốc của Abbott và Similac trong việc cam kết đem đến công thức dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng sự phát triển toàn diện của trẻ mỗi ngày.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Dinh dưỡng