Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Giúp đồng hương nhập cảnh trái phép, 3 người Hàn Quốc bị bắt

Ba người Hàn Quốc đã hoàn tất hồ sơ, thủ tục để đưa nhiều đồng hương nhập cảnh trái phép nhằm thu lợi bất chính.

Ngày 9/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, bắt tạm giam 3 người Hàn Quốc liên quan đến vụ án Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Các bị can gồm Lee Kwan Young (53 tuổi, Phó chủ tịch Hội người Hàn miền Trung), Seo Young Jin (48 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Han In Hue) và Song Hong Sub (49 tuổi, chủ Công ty Môi giới Khan Vina). Cả 3 người này có quốc tịch Hàn Quốc, tạm trú tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Ba người này có thời gian sinh sống, làm việc ở Đà Nẵng nên hiểu rõ chính sách nhập cảnh của Việt Nam cho chuyên gia nước ngoài.

To chuc cho nguoi khac nhap canh trai phep anh 1

Công an tống đạt các quyết định tố tụng đối với bị can. Ảnh: Bình Nguyên.

Young và Jin đã đứng ra tổ chức khảo sát nhu cầu, tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực từ các doanh nghiệp, tổ chức của Hàn Quốc đến Đà Nẵng.

Sub tiếp nhận thông tin khách hàng có nhu cầu nhập cảnh và gửi thông tin để Jin làm các giấy tờ trong hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh. Sau đó, các giấy tờ này được giám đốc các công ty có tên Kuvarose, The Es, Phúc Travel Newlife... ký, đóng dấu bảo lãnh nhập cảnh với tư cách là “chuyên gia”.

Bằng thủ đoạn này, 3 bị can đã tổ chức cho nhiều người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam. Sau khi nhập cảnh, những người Hàn Quốc làm việc tự do chứ không phải chuyên gia tại các doanh nghiệp.

Khởi tố thêm 2 bị can đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Cảnh sát xác định Long và Tuấn đã chở 49 người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép. Sau đó, những người này trốn sang Campuchia để làm việc cho nhóm tội phạm đánh bạc.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm