Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giúp con vượt qua nỗi sợ toán trong chương trình song ngữ

Chương trình học song ngữ tại Việt Nam đang ngày càng phổ biến. Bên cạnh mặt tích cực, việc học này cũng phát sinh vấn đề khi học sinh phải tiếp nhận hai ngôn ngữ một lúc.

Cho con theo học các trường song ngữ hay chương trình tích hợp đang là lựa chọn ngày càng phổ biến với nhiều gia đình tại Việt Nam, nhằm giúp con sớm làm quen với tiếng Anh và theo kịp nền giáo dục toàn cầu.

Bên cạnh lợi thế về ngôn ngữ, theo học tại các trường song ngữ hay các chương trình tích hợp cũng mang lại cho các con nhiều lợi ích. Theo đó, trẻ vừa giữ gìn ngôn ngữ Việt, vừa tiếp cận được các chương trình quốc tế. Học phí của các lớp học tích hợp hay song ngữ cũng hợp lý. Nhiều phụ huynh tại Việt Nam nhanh chóng nhận ra những lợi ích này, dẫn đến sự xuất hiện của nhiều trường song ngữ tại Việt Nam, đặc biệt là tại Sài Gòn.

Là một trong những môn học quan trọng được xem là cốt lõi, chương trình toán bằng tiếng Anh ngày càng phổ biến, được khuyến khích giảng dạy ở nhiều trường công lập. Từ năm học 2015-2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khuyến khích thí điểm dạy song ngữ tiếng Anh đối với môn toán và môn khoa học tự nhiên tại các trường có đủ điều kiện.

Everest Education anh 1
Học toán bằng tiếng Anh mang đến nhiều lợi ích.

Định hướng cho trẻ học toán bằng tiếng Anh ngay từ tiểu học mang lại nhiều lợi ích. Nghiên cứu cho thấy, việc học cùng lúc hai ngôn ngữ sẽ làm tăng khả năng xử lý của hệ thần kinh, kích thích bộ não phát triển và tăng cường kết nối các tế bào não. Trên thực tế, học nhiều ngôn ngữ cùng lúc sẽ khiến bộ não của trẻ phát triển lớn hơn.

Tuy vậy, học song song cùng lúc hai ngôn ngữ không phải là hành trình dễ dàng. Nếu không được giáo viên kiên nhẫn dẫn dắt, trẻ rất có thể sẽ mau nản lòng, không thích học và tự nghĩ bản thân mình rất dở môn toán.

Đại diện Everest Education - trung tâm tại Sài Gòn chuyên giảng dạy các em học sinh đang theo học chương trình quốc tế, song ngữ, tích hợp chia sẻ: “Nhiều gia đình đã tìm đến chúng tôi và chia sẻ về những khó khăn con em đang gặp phải. Trong đó, không ít gia đình có con đang theo học tại các trường song ngữ và chương trình tích hợp. Các em không có tự tin đối với môn toán, điểm số trên trường cứ tuột dốc dần dần. Điều này không hoàn toàn là lỗi của trẻ, chỉ là các con cần sự giúp đỡ”.

Để giúp đỡ học sinh vượt qua tình huống này, Everest Education sẽ xác định điểm yếu của từng học sinh trong lớp để có cách giảng dạy phù hợp nhất. Từ đó, giáo viên sẽ xây dựng bài giảng sao cho dễ hiểu nhất.

Everest Education anh 2
Everest Education sẽ xác định điểm yếu của từng học sinh để cách dạy phù hợp.

Với việc ứng dụng phương pháp giảng dạy toán của Singapore, đặc biệt phù hợp với học sinh tiểu học, các em đang theo học tại Everest Education được làm quen với các khái niệm toán học qua những ví dụ thực tế, trực quan, từ đó dễ dàng tiếp thu bài học tự nhiên hơn. Phương pháp CPA (Concrete-Pictorial-Abstract), phương pháp dạy toán từ đảo quốc sư tử, hỗ trợ học sinh vượt qua nỗi sợ hãi mang tên “môn toán", và dần yêu mến việc học cũng như quá trình theo đuổi tìm tòi học hỏi điều mới.

Các lớp học tại Everest cũng được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, với giáo trình được thiết kế và điều chỉnh phù hợp với trình độ của từng trẻ. Học sinh các lớp toán Singapore vừa tiếp cận với chương trình toán học hàng đầu thế giới, vừa học hỏi qua những giáo cụ trực quan sinh động.

Nhờ vượt qua nỗi sợ học toán cũng như có thêm tự tin đối với môn toán, nắm vững bản chất vấn đề, các em sẽ gặt hái được nhiều thành tích nổi bật, không chỉ cải thiện điểm số ở trường mà còn xây dựng lối tư duy logic, bình tĩnh tìm được hướng giải quyết cho mọi bài toán khó. Đây cũng chính là những viên gạch đầu tiên xây dựng cho học sinh lối tư duy cầu tiến.

Everest Education anh 3
Trung tâm giúp các em nhỏ có thêm tự tin khi học toán bằng tiếng Anh.

Với nhiều lợi ích mang đến cho học sinh ngay từ độ tuổi tiểu học, chương trình toán bằng tiếng Anh được dư đoán trở thành xu hướng giáo dục phổ biến trong vài năm tới. Chương trình không chỉ tạo tiền đề để học sinh có nền tảng kiến thức vững chắc, mà quan trọng hơn là truyền cảm hứng để các em yêu thích toán học, chủ động tìm tòi và thử thách bản thân với nhiều lĩnh vực khoa học - học thuật khác trong tương lai.

Trung tâm Everest Education được thành lập bởi ông Tony Ngo (tốt nghiệp trường Kinh doanh Harvard và Đại học Stanford) cùng ông Don Le (tốt nghiệp Đại học Stanford) với mong muốn truyền ngọn lửa đam mê trong suốt hành trình học tập của mỗi em học sinh.

Các khóa học đang được giảng dạy tại trung tâm bao gồm toán, ngữ văn Anh, luyện thi, tư vấn du học đại học và dạy kèm riêng. Chương trình phù hợp cho các em học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông, với phương pháp giảng dạy tích hợp độc quyền (blended learning). Ngoài ra, trung tâm cũng tổ chức các chương trình trại hè Anh ngữ, STEAM và phát triển tư duy thiết kế cho học sinh ở các trường quốc tế đối tác, cũng như tại các chi nhánh của trung tâm.

Đọc giả tìm hiểu thêm về Everest Education tại đây hoặc liên hệ hotline 085 832 3232.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn