Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Giúp con vượt qua khủng hoảng vào lớp 1

Lứa tuổi lên 6 thường đi kèm những thay đổi về tâm, sinh lý. Vì thế, bố mẹ cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho con em mình.

Thay đổi đầu tiên gây căng thẳng chính là sự thay đổi về cơ thể. Ở thời điểm này, toàn bộ cơ thể trẻ có phát triển mạnh mẽ về cấu trúc xương. Mỗi năm, trẻ từ 6 tuổi tăng được 5 cm chiều cao, 2 kg cân nặng. Cơ quan chính như đại não, tim, phổi có tốc độ phát triển nhanh nhưng chưa có khả năng kiểm soát cảm xúc. Vì phải thích nghi với một thế giới mới, tinh thần trẻ thường bị căng thẳng dữ dội. “Khủng hoảng tuổi lên 6” xuất hiện ở thời điểm này.

truong Tay Ha Noi anh 1
Ngày đầu tiên vào lớp 1 luôn là dấu ấn khó phai.

Trẻ đến trường không chỉ học kiến thức trong các bài giảng mà còn học cách hòa hợp với bạn bè, hiểu người khác. Vì vậy, vào lớp một là bước ngoặt của cả con và cha mẹ. Ngày đầu tiên đi học sẽ trở thành dấu ấn khó quên trong tâm thức của trẻ cho đến khi trưởng thành.

Để giúp bé tránh nỗi sợ vào lớp 1, bố mẹ nên cho con tiếp xúc, làm quen với môi trường tương tự tiểu học, như lớp học có bàn ghế, bảng phấn, giáo viên với phương pháp giảng dạy khác môi trường mầm non. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cần trang bị thêm cho con những kỹ năng sống cần thiết, nhằm giúp trẻ phòng tránh được những mối nguy hiểm xung quanh khi các bạn nhỏ thay đổi môi trường sống.

Nắm bắt được tâm lý của các bậc phụ huynh, trường Tây Hà Nội tổ chức khóa hành trang “Con mong đợi - Mẹ an tâm” dành cho học sinh mẫu giáo lớn chuẩn bị bước vào lớp 1. Đây là chương trình do hội đồng sư phạm Trường Tiểu học Tây Hà Nội xây dựng, cung cấp những kỹ năng học tập và sinh hoạt cần thiết cho trẻ.

Trong đó, các bạn nhỏ sẽ được học tập và trải nghiệm tiếng Anh với người bản ngữ, đem lại khả năng phát âm chuẩn. Chương trình tiếng Anh Pre - Our World được tăng lên 24 tiết, với 6 tiết học cùng giáo viên nước ngoài. Khóa học được xây dựng giúp trẻ chơi mà học, học mà chơi, tạo niềm hứng khởi trong việc học tiếng Anh.

truong Tay Ha Noi anh 2
Chương trình có nhiều hoạt động bổ ích, thú vị.

Bên cạnh đó, các bạn nhỏ sẽ được hướng dẫn vận dụng tư duy não bộ độc lập mà không cần sự hỗ trợ từ người lớn. Trẻ sẽ được đánh thức năng khiếu toán học bởi các thầy cô giàu kinh nghiệm, chuyên giảng dạy lớp 1 của trường.

Trẻ cũng sẽ được làm quen và nhận biết các mặt chữ cái tiếng Việt để phát âm chính xác, làm giàu thêm vốn từ vựng, vận dụng chính xác vào các ngữ cảnh trong cuộc sống. Ngoài ra, chương trình còn giúp trẻ hình thành các thói quen đọc sách và thích đọc sách.

Trong chương trình, các em sẽ được trang bị và rèn luyện những kỹ năng thiết yếu của học sinh lớp 1, cũng như những kỹ năng sống cần thiết như tự phục vụ, biểu đạt ngôn ngữ và nghe hiểu ngôn ngữ, điều chỉnh cảm xúc và thấu cảm, phòng tránh tai nạn thương tích, tự bảo vệ bản thân...

truong Tay Ha Noi anh 3

Kỹ năng sống luôn được ưu tiên giảng dạy tại trường Tây Hà Nội.

Không chỉ vậy, trẻ còn được rèn luyện về thể chất, với 5 tiết bóng rổ và 5 tiết vận động. Trong đó, bóng rổ được coi là môn thể thao phù hợp đối với trẻ 3-7 tuổi, mang lại nhiều lợi ích cả về phát triển thể chất và tinh thần. Nhằm định hướng thẩm mỹ và nghệ thuật cho các em từ nhỏ, học sinh lớp hành trang sẽ được tiếp xúc với hai môn học này bằng phương pháp giảng dạy mới.

Các hoạt động ngoài trời gắn với nội dung các môn học đều được lên kế hoạch chi tiết và được thực hiện khi chỉ số chất lượng không khí (AQI) đạt tiêu chuẩn. Với đội ngũ bán trú chuyên nghiệp, các bậc cha mẹ sẽ không phải lo lắng đến sinh hoạt của các con tại trường Tây Hà Nội. Thực đơn và khẩu phần mỗi bữa ăn đều hướng đến giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và phát triển chiều cao. Hệ thống phòng ăn và phòng ngủ riêng biệt, sạch đẹp sẽ khiến cho các bạn nhỏ thích thú và cảm thấy mình thực sự là học sinh tiểu học.


truong Tay Ha Noi anh 4

Diễn ra từ 4/1 đến 4/4/2020, khóa học "Con mong đợi - Mẹ yên tâm" có chi phí 4,5 triệu đồng, gồm 12 buổi vào thứ 7 hàng tuần (8h45-16h). Chào đón năm mới 2020, nhà trường dành tặng phụ huynh nộp tiền vào hai ngày 31/12/2019 và 1/1/2020 những ưu đãi hấp dẫn: Tặng 500.000 đồng học phí; tặng học phẩm phục vụ khóa học; tham quan và trải nghiệm môi trường xung quanh; tặng áo phông có logo của trường. Bạn đọc đăng ký online tại đây.

ĐT: (024) 3202 8777 - 0941027970; Email: info@whs.edu.vn

Website: whs.edu.vn; Fanpge: Trường Tây Hà Nội

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn