Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Giúp bố đẩy xe lăn, bé 2 tuổi bất ngờ nổi tiếng khắp Trung Quốc

Cậu bé 2 tuổi khiến người xem xúc động khi vừa giúp đẩy xe lăn, vừa tì đầu vào lưng để bố không bị ngã.

Video với tiêu đề "Em bé 2 tuổi dùng đầu bảo vệ bố khi đẩy xe lăn" nhanh chóng viral khắp các diễn đàn, thu hút hàng chục triệu lượt xem.

Trong clip được quay hôm 24/7, người bố bại liệt phải ngồi xe lăn. Thấy bố chuẩn bị di chuyển xuống bậc thang qua một gò đất, cậu bé đã lập tức chạy lại, hai tay giữ lấy chiếc xe lăn.

Khi giúp bố đẩy xe qua gò đất, cậu con trai còn dùng đầu mình tì vào lưng để bố không bị ngã về phía sau.

"Đứa trẻ này thật ấm áp, đúng là người hùng nhí", "Những đứa trẻ hiểu chuyện khiến tôi vừa ấm lòng, vừa xót xa, bé phải trưởng thành quá sớm", "Con thông minh quá, người bố chắc hẳn phải hạnh phúc lắm khi có đứa con như vậy", nhiều dân mạng để lại bình luận.

con trai tinh cam anh 1

Cậu bé vừa đẩy xe lăn, vừa dùng đầu đỡ lưng để bố không bị ngã.

Phóng viên của Hualong.com đã liên hệ với người bố trong clip để phỏng vấn về câu chuyện gia đình.

Anh Wang Wanze, người bố trong câu chuyện đang lan truyền, nói rằng rất bất ngờ khi bỗng dưng nổi tiếng và được nhiều người quan tâm. Anh kể hôm đó đang định quay một clip ghi lại sinh hoạt thường ngày của mình thì bất ngờ cậu con trai chạy lại giúp.

Anh nghĩ bé chỉ chạy lại đẩy xe giúp mình, nhưng xúc động bất ngờ khi thấy con trai còn tì đầu vào lưng để bố không bị ngã.

"Tôi không nghĩ thằng bé sẽ biết làm như vậy. Tôi thấy con trai mình là đứa trẻ tuyệt vời", anh Wang nói.

Sau khi xem lại video, anh đã bật khóc nhiều lần vì thấy con trai quá tình cảm.

"Thằng bé còn nhỏ những đã biết đẩy xe lăn giúp bố mỗi ngày. Mới gần 3 tuổi nhưng nó đã như một người đàn ông trong hình hài nhỏ bé. Trước sự hiểu chuyện của con, thực lòng cảm xúc của tôi rất hỗn độn, vừa thương và cũng rất xót xa. Tôi vui vì con biết thương bố, nhưng cũng chạnh lòng vì hoàn cảnh của bản thân khiến con phải trưởng thành sớm hơn chúng bạn", người bố bày tỏ.

Wang Wanze kể anh bị liệt hai chân sau khi bị chiếc ôtô cán qua trong một vụ tai nạn giao thông vào năm 2015. Tuy nhiên, anh không để bản thân bị đánh gục.

Bản chất là người lạc quan và luôn nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, Wang xốc lại tinh thần và đối mặt với thực tại. Với tinh thần đó, khoản nợ 300.000 nhân dân tệ phí điều trị cũng được anh và gia đình trả hết. Anh đang cố gắng để sống tốt hơn mỗi ngày.

Gia tài túi hiệu của nữ đại gia Singapore

Jamie Chua là người có bộ sưu tập túi Hermes lớn và đắt giá nhất thế giới. Tủ đồ của cô được lấp kín bởi hàng trăm thiết kế đến từ các nhà mốt lớn.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm