Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Giường đệm cả bộ, đồ hiệu Victoria's Secret mùa Vu lan

Nhờ công nghệ thiết kế bằng phần mềm tin học, làng vàng mã Đông Hồ năm nay cho ra nhiều mặt hàng như Macbook, đồ lót phụ nữ, xe tay ga, ôtô hạng sang khá giống đồ thật.

Đầu tháng 7 âm lịch, làng chuyên sản xuất vàng mã cho người cõi âm Đông Hồ (Thuận Thành, Bắc Ninh) bắt đầu nhộn nhịp cảnh xe tải chở hàng đi các tỉnh, thành giao cho khách.

Những đồ dùng giống đời thường bằng giấy như xe máy SH không còn lạ. Tuy nhiên, nếu khách về tận nơi mua, sản phẩm sẽ có giá rất rẻ, khoảng 40.000 đồng một chiếc.

Các đồ gia dụng khác như tivi, tủ lạnh, quần áo bằng giấy vẫn được khách đặt nhiều. Chị Xuê, chủ một xưởng làm vàng mã tiết lộ, khách chủ yếu ở Hà Nội, Hải Phòng, Quảng  Ninh. Thời điểm này, mọi người trong gia đình chị đều phải làm liên tục để kịp thời gian giao hàng.
Một hộ gia đình chuyên sản xuất ôtô giấy. Những chiếc xe hạng sang như Camry, Lexus hay Mercedes-Benz, Rolls Royce đều có.
Khi khách hàng không còn hào hứng với những bộ quần áo giấy thông thường, một chủ hộ đã thiết kế dòng sản phẩm thời trang bắt chước các hãng nổi tiếng thế giới. "Đây là đồ mang thương hiệu giống Victoria's Secret và Triumph đấy, không phải hàng thường đâu", một thanh niên làm công cho xưởng nói.
Các thương hiệu và mẫu mã giầy nam cũng đa dạng hơn các năm trước.
Một chiếc túi xách giấy thời trang có giá từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng tùy loại.
Anh Chiến, chủ một cơ sở chia sẻ: “Bất cứ yêu cầu nào của khách hàng chúng tôi đều đáp ứng hết. Mẫu mã thì tham khảo trên mạng. Mới hôm qua tôi hoàn thành và giao cho khách hàng chiếc đàn piano với kích thước 1/1, giá 1 triệu đồng và chiếc máy bay không người lái (flying-cam) 200.000 đồng".
Khi  máy tính bảng hay smartphone không còn lạ thì nhờ công nghệ thiết kế hiện đại qua phần mềm, nhiều nhà đã có thể làm ra các sản phẩm có hình dáng ngày càng giống thật. Trong ảnh là một chồng laptop Macbook Pro có kích cỡ tương tự đồ "xịn".
Năm nay, thị trường đồ dùng cho người cõi âm còn xuất hiện cả xe lăn.
Bộ “full option” đồ gia dụng giường tủ, tivi, điều hòa, bát đĩa bán giá xuất xưởng chỉ 60.000 đồng.
Một biệt thự sân vườn do khách hàng cầu kỳ đặt cho người thân nơi chín suối.  
Ông Khánh, chủ một xưởng chuyên sản xuất ôtô cho rằng, việc đốt vàng mã nói là lãng phí cũng đúng, nhưng nghề này đã mang lại cho những người nông dân như ông thu nhập cao hơn so với làm ruộng hay chăn nuôi.

Honda SH giấy giá 40.000 đồng/chiếc đắt khách

Làng nghề Đông Hồ (Bắc Ninh) làm hàng mã cho mùa Vu lan đang tất bật vào vụ. Năm nay, những chiếc Honda SH hay xe đạp điện bằng giấy được sản xuất với số lượng lớn hơn mọi năm do nhiều khách đặt mua.

Chí Toàn

Bạn có thể quan tâm